Tổng công ty Vật liệu xây dựng số 1 - FICO

Mục lục nội dung

FICO là ai? Chủ đầu tư FICO có đáng tin không? FICO đã triển khai những dự án nào? Chất lượng ra sao? Tham khảo ngay bài viết của nhóm chuyên gia chudautu.com.vn để cập nhật thông tin về Tổng công ty Vật liệu xây dựng số 1. Và cùng đánh giá các dự án đã bàn giao và các dự án Công ty FICO đang triển khai trên thị trường.

 • FIC
 • Tổng công ty Vật liệu xây dựng số 1 (FICO)
 • Thành lập: 1995
 • Địa chỉ: 111A Nguyễn Thị Minh Khai, Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

1. GIỚI THIỆU CÔNG TY FICO

CHỦ ĐẦU TƯ FICO tiền thân là Công ty Vật liệu Xây dựng số 1, FICO trực thuộc Bộ Xây dựng, được thành lập năm 1976. Đến năm 1980 FICO đổi tên thành Liên hiệp các Xí nghiệp Gạch ngói Sành sứ, trực thuộc Bộ xây dựng. Năm 1984 đổi thành Liên hiệp các Xí nghiệp Vật liệu xây dựng số 1. Năm 1995, FICO được chính thức thành lập với tổng số 8 đơn vị thành viên, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh, sản xuất vật liệu xây dựng cơ bản như: gạch, ngói xây dựng, gạch block, gạch ceramic, gạch ốp lát, cao lanh, sứ vệ sinh, xây lắp các công trình dân dụng và công nghiệp; kinh doanh vật tư phục vụ sản xuất vật liệu xây dựng; khai thác và chế biến khoáng sản.

Công ty FICO Với xu hướng mới trong ngành vật liệu xây dựng tại Việt Nam trong những năm gầy đây, bên cạnh những vật liệu truyền thống, FICO không ngừng hoàn thiện nhằm đem đến cho người tiêu dùng những sản phẩm thân thiện, gần gũi với môi trường. Tính đến hiện nay, Tổng Công ty FiCO gồm 2.189 cán bộ, nhân viên và trong số đó nhiều cán bộ nhân viên giàu kinh nghiệm.

Logo Tổng công ty Vật liệu xây dựng số 1 - FICO

Logo Tổng công ty Vật liệu xây dựng số 1 - FICO

Phát huy lợi thế là một đơn vị có truyền thống trong ngành vật liệu xây dựng, chúng tôi vẫn tiếp tục tìm tòi, học hỏi từ các đối tác trong và ngoài nước để ứng dụng những thành tựu khoa học, công nghệ tiên tiến và lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng, xây dựng. Định hướng phát triển này nhằm mang lại sự lựa chọn tốt nhất về chi phí, giá thành và hiệu quả kinh tế cho các nhà đầu tư và các đơn vị xây dựng khi hợp tác cùng FiCO.

Lây phương châm "Không ngừng vươn tới tương lai" FiCO mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm và hợp tác không ngừng của Quý vị

Thay mặt cho Tổng Công ty Vật liệu xây dựng số 1 – CTCP (FiCO), Ban Lãnh đạo chân thành cảm ơn quý khách hàng, đối tác, đại lý và nhà phân phối đã quan tâm và sử dụng đến các sản phẩm và dịch vụ của FiCO trong suốt nhiều năm qua.

 

HOẠT ĐỘNG KINH DOANH TỔNG CÔNG TY VẬT LIỆU XÂY DỰNG SỐ 1

 • Tư vấn, thiết kế công trình xây dựng; Giám sát công trình xây dựng
 • Đầu tư sản xuất kinh doanh xi măng các loại
 • Đầu tư kinh doanh bất động sản, bến cảng, văn phòng làm việc, kho bãi
 • Kinh doanh các dịch vụ bất động sản
 • Sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng cao cấp và phụ kiện phục vụ ngành xây dựng
 • Xây lắp các công trình dân dụng và công nghiệp hạng A, B, C
 • Khai thác, chế biến khoáng sản
 • Tư vấn chuyển giao công nghệ sản xuất nguyên liệu, vật liệu xây dựng
 • Xử lý nền móng và hạ tầng nền đất yếu phục vụ các công trình
 • Xây dựng công trình giao thông, hạ tầng kỹ thuật đô thị
 • Tổ chức đào tạo công nhân kỹ thuật ngành xây dựng và ngành sản xuất VLXD

 

TẦM NHÌN - SỨ MỆNH CÔNG TY VẬT LIỆU XÂY DỰNG SỐ 1

- Tầm nhìn: Không ngừng phát triển, đóng góp nguồn lực vào những công trình mang tầm vóc quốc gia, trở thành đơn vị đầu tư xây dựng và sản xuất vật liệu hàng đầu tại Việt Nam.

- Sứ mệnh: Không chỉ tạo ra những sản phẩm và dịch vụ có chất lượng cao, thân thiện với môi trường, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng mà còn mang lại giá trị cao cho cộng đồng, góp phần kiến tạo nên cuộc sống nhân văn và hiện đại.

 

GIÁ TRỊ CỐT LỖI CHỦ ĐẦU TƯ FICO

- Đổi mới: FiCO không ngừng nghiên cứu, sáng tạo và tiên phong trong cải tiến, ứng dụng công nghệ xanh vào các công trình xây dựng với mục tiêu mang lại hiệu quả cao, tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường.

- Chuyên nghiệp: Người lao động FiCO không ngừng học tập, trao dồi chuyên môn, nỗ lực vượt qua khó khăn thử thách và duy trì sự ổn định trong công việc áp lực cao.

- Hiệu quả: FiCO xem hiệu quả công việc là thành tố quan trọng và quyết định khi thực hiện các hoạt động sản xuất, kinh doanh và đầu tư.

- Uy tín: FiCO đặt sự tín nhiệm của khách hàng lên vị trí hàng đầu, xem chữ Tín là yếu tố quyết định sự thành công.

- Tận tâm: FiCO luôn duy trì thượng tôn pháp luật, đạo đức nghề nghiệp và đặt sự hài lòng của khách hàng làm thước đo cho sự trưởng thành và phát triển.

21gia-tri-cot-loi-fico-tv

Giá trị côt lõi Tổng công ty Vật liệu xây dựng số 1

LỊC SỬ HÌNH THÀNH TỔNG CÔNG TY VẬT LIỆU XÂY DỰNG SỐ  - FiCO

Lịch sử hình thành Tổng công ty VLXD Số 1 - FICO là công ty hàng đầu Việt Nam chuyên kinh doanh các loại vật liệu xây dựng xi măng, sắt, thép, đá, cát và các loại khoáng sản" 

- 1985 – 1995: Thành lập liên hiệp các xí nghiệp vật liệu xây dựng số 1 trực thuộc Bộ Xây dựng bao gồm 8 đơn vị thành viên.

- 1995 – 2000: Sắp xếp và cơ cấu lại tổ chức, thành lập Tổng Công ty Vật liệu Xây dựng số 1 - Tổng công ty nhà nước (viết tắt là BMC No.1) với 11 đơn vị thành viên.

- 2000 – 2005: Tổng Công ty đã chính thức đổi tên viết tắt từ BMC No.1 thành FiCO, triển khai nhiều dự án đầu tư, đa ngành nghề bao gồm sản xuất xi măng (Thành lập Công ty cổ phần xi măng FiCO Tây Ninh với tổng số vốn đầu tư cho dây chuyền số 1 là 3.500 tỷ đồng), đầu tư kinh doanh bất động sản, kính xây dựng. với 16 đơn vị thành viên.

- 2005 – 2010: Chuyển đổi sang hình thức tổ chức và hoạt động theo mô hình Công ty mẹ - Công ty con, đẩy mạnh công tác kinh doanh thương mại, bất động sản, tăng cường liên doanh liên kết và hợp tác quốc tế. Trong giai đoạn này, Tổng công ty gồm có: Công ty mẹ - Tổng công ty, 05 đơn vị phụ thuộc, 05 Công ty con và 16 Công ty liên kết.

- 2010 – 2015: Chuyển đổi thành Công ty TNHH MTV do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ. Giới thiệu các công trình tiêu biểu do Công ty triển khai như khu căn hộ, liên danh với Tập đoàn hàng đầu của Singapore (Pan-United) thành lập Công ty TNHH FiCO PanU chuyên cung cấp bê tông thương phẩm chất lượng cao và giải pháp công nghệ tối ưu về vật liệu bê tông.

- 2015 – 2016: Thực hiện cổ phần hóa theo hình thức bán bớt phần vốn nhà nước hiện có tại doanh nghiệp, chuyển đổi thành Tổng Công ty Vật liệu Xây dựng số 1 – Công ty cổ phần hóa, trong đó nhà nước chiếm 40% vốn điều lệ.

- 2017-2018: Thực hiện nhiệm vụ đầu tư phát triển, xây dựng và phát triển thương hiệu, mở rộng thị trường cho các lĩnh vực sản xuất chính: Xi măng, Vật liệu hoàn thiện, Khai thác chế biến khoáng sản, đầu tư địa ốc và xây lắp hạ tầng, thương mại và dịch vụ các sản phẩm vật liệu xây dựng.

so-do-to-chuc-1

Sơ đồ tổ chức Tổng công ty Vật liệu xây dựng số 1 (FICO)

2. LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG KINH DOANH TỔNG CÔNG TY VẬT LIỆU XÂY DỰNG SỐ 1 - FICO

LĨNH VỰC ĐẦU TƯ KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN

DỰ ÁN CITY GARDEN BÌNH THẠNH TPHCM

City Garden với vị trí đắc địa cách trung tâm thành phố chỉ 5 phút đi xe, khu căn hộ tận dụng hoàn hảo ánh sáng Mặt Trời cho tầm nhìn đẹp cũng như đón nhận những luồng gió tự nhiên từ hệ thống cửa sổ và cửa lùa được phân bố hợp lý ở các căn hộ. City Garden là khu căn hộ cao cấp được với thiết kế độc đáo là những tháp nhà hình ê-clip cao từ 21-30 tầng, là một trong những căn hộ cao cấp có mảng xanh lớn nhất thành phố. Căn hộ với kiến trúc lạ mắt, thiết kế hiện đại, tinh tế mang đến một không gian sống thoải mái hòa cùng thiên nhiên.

- Tên dự án: City Garden

- Vị trí: địa chỉ số 59 Ngô Tất Tố, phường 21, Bình Thạnh, TP.HCM.

- Chủ đầu t:Refico  FICO

- Công ty thiết kế: Belt Collins

- Diện tích: 22,889 m²

- Diện tích xây dựng: 126,869 m²

- Số block: 6

- Số tầng: 30

- Số căn hộ: 927

- Không gian xanh: 77%

- Mật độ xây dựng: 23%

- Diện tích căn hộ: 69 - 355 m²

- Thời gian giao nhà: 07/2018

phoi-canh-du-an-city-garden

Tổng thể căn hộ City Garden Bình Thạnh

 

CĂN HỘ HORIZON TOWER QUẬN 1 TPHCM

Khu căn hộ Horizon Tower nằm trong lòng trung tâm Quận 1, giao thông thuận tiện, gần nhà thờ Tân Định, chợ Tân Định, công viên Lê Văn Tám. Xung quanh khu vực là các địa điểm mua sắm, ăn uống và vui chơi giải trí nổi tiếng của người dân thành phố.

Các căn hộ được thiết kế thông thoáng với đa dạng các loại diện tích, từ 1 - 3 phòng ngủ, ban công mở kết hợp với không gian nội thất hiện đại. Các dịch vụ tiện ích trong khuôn viên tòa nhà: bãi xe rộng, hồ bơi, phòng gym, siêu thị, bảo vệ 24/24,…

- Tên dự án: Horizon Tower

- Vị trí: 214 Trần Quang Khải, Tân Định, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

- Chủ đầu tư: FICO

- Diện tích: 3,362 m²

- Số block: 1

- Số tầng: 24

- Số căn hộ: 264

- Mật độ xây dựng: 47.4%

- Diện tích căn hộ: 69 - 126 m²

- Thời gian giao nhà: 01/2011

horizon

Tổng thể căn hộ Horizon Tower

 

DỰ ÁN FICO TOWER QUẬN 5 TPHCM

- Tên dự án: fico tower

- Vị trí: 927 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Quận 5, TPHCM

- Tổng diện tích: 29.700 m2

- Văn phòng cho thuê: 10 tầng

- Qui mô xây dựng: 27 tầng (chưa kể 2 tầng hầm) với 82 căn hộ được bố trí từ tầng 14 trở lên. Các tầng thấp là khu văn phòng làm việc, tầng trệt và tầng 1 là khu thương mại dịch vụ, nhà hàng.

- Tổng số căn hộ: 80 căn

fico-tower3

Tổng thể căn hộ fico tower Quận 5

 

CĂN HỘ FICO STAR TÂN BÌNH TPHCM

Fico Star được quy hoạch gồm nhà phố, khu căn hộ cao tầng, khu thương mại dịch vụ, trường mầm non và cao ốc văn phòng cho thuê. Nằm trên trục đường lớn là cữa ngõ phía Tây của TP.HCM, vị trí gần sân bay Tân Sơn Nhất, tuyến metro Tham Lương – Bến Thành.

- Tên thương mại: Fico Star

- Chủ đầu tư: Fico

- Vị trí: đường Phan Huy Ích, Phường Tân Trào, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

- Loại hình đầu tư: Khu căn hộ chung cư cao tầng kết hợp khu TMDV – văn phòng cho thuê.

- Tổng diện tích: 53.000 m2

- Tổng số căn hộ: 192 căn căn hộ và 45 căn nhà phố 

- Tiện ích Fico Star: Khu căn hộ cao cấp cao tầng kết hợp với khu thương mại dịch vụ, trường mầm non và cao ốc văn phòng cho thuê,…

- Khởi công xây dựng: Quý IV/2018

- Dự kiến bàn giao: Năm 2020

- Pháp lý: Sổ hồngTổng số căn hộ: 192 căn căn hộ và 45 căn nhà phố 

fico_star

Tổng thể dự án Fico Star Tân Bình

 

CHUNG CƯ VẠN ĐÔ  QUẬN 4 TPHCM

Chung cư nằm ngay trên đường Bến Vân Đồn đối diện đại lộ Đông Tây qua rạch Bến Nghé, cách cầu Nguyễn Thái Học 800m, cầu Nguyễn Văn Cừ khoảng 1200m, thuận lợi dễ dàng di chuyển đến trung tâm thành phố.

Khu căn hộ tổ chức an ninh chặt chẽ, có đội ngũ bảo vệ được trang bị đầy đủ nghiệp vụ, có hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống xử lý rác thải, hút khói, khử mùi và các tiện ích sinh hoạt khác, tạo sự thoải mái và thanh bình cho người dân sống tại chung cư.

- Tên dự án: Chung cư Vạn Đô

- Vị trí: số 348 bến Vân Đồn, phường 1, quận 4, TP HCM

- Chủ đầu tư: FICO

- Diện tích: 4,832 m²

- Vốn đầu tư: 140 tỷ

- Số block: 1

- Số tầng: 16

- Số căn hộ: 286

- Mật độ xây dựng: 33.4%

- Diện tích căn hộ: 53 - 150 m²

- Thời gian xây dựng: 10/2004

- Thời gian giao nhà: 04/2008

Chung cư Vạn Đô

Chung cư Vạn Đô

 

CHUNG CƯ THẾ HỆ MỚI QUẬN 1 TPHCM

Chung cư Thế Hệ Mới nằm ngay trung tâm thành phố Quận 1, được thiết kế với cấu trúc 10 tầng lầu căn hộ, 1 tầng lửng văn phòng và toàn bộ tầng hầm, tầng trệt được dành cho không gian để xe và cảnh quan, thực sự đáp ứng tiêu chí tiện nghi và hiện đại. Dự án do một đội ngũ chuyên nghiệp quản lý, được trang bị hệ thống an ninh - phòng cháy chữa cháy hiện đại nhất nhằm bảo đảm mức an toàn và tiện nghi cao nhất. Ngoài ra toà nhà được trang bị hệ thống thông tin liên lạc, hệ thống xử lý rác tiên tiến và hệ thống thang máy tốc độ cao.

- Tên dự án: Chung cư Thế Hệ Mới

- Vị trí: 17 Hồ Hảo Hớn, Phường Cô Giang, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

- Chủ đầu tư: FICO

- Diện tích: 772 m²

- Số block: 1

- Số tầng: 12

- Số căn hộ: 44

- Không gian xanh: 42%

- Mật độ xây dựng: 58%

- Diện tích căn hộ: 85 - 105 m²

- Thời gian xây dựng: 01/2007

- Thời gian giao nhà: 01/2009

Chung cư Thế Hệ Mới

Tổng thể Chung cư Thế Hệ Mới Quận 1

 

LĨNH VỰC ĐẦU TƯ KINH DOANH THƯƠNG MẠI VÀ VẬT LIỆU XÂY DỰNG

 • Thép cuộn
 • Thép cây vằn
 • Than có nhiệt lượng 5.300-5.800Kcal/kg
 • Thiết bị vệ sinh
 • Gạch lát nền
 • Sàn gỗ công nghiệp

 

LĨNH VỰC KINH DOANH KHAI THÁC, CHẾ BIẾN & KINH DOANH KHOÁNG SẢN

 • Cát tuyển rửa
 • Cát sấy khô sàng
 • Sản phẩm Đá xây dựng 1x2 (mắt sàng 12-29mm)
 • Sản phẩm Đá xây dựng 1x2 (mắt sàng 5-23mm)
 • Đá 0x4, Đá 1x2, Đá hỗn hợp
 • Bột đá 0-3mm

 

LĨNH VỰC KINH DOANH SẢN XUẤT KINH DOANH VẬT LIỆU HOÀN THIỆN

 • Gạch ceramic ốp tường Thanh Thanh
 • Gạch ceramic Thanh Thanh
 • Gạch granite Thanh Thanh
 • Gạch ceramic Vitaly
 • Gạch granite Vitaly
 • Gạch xây dựng Công nghệ cao
 • Máy lọc nước Valta
 • Sen vòi Valta

 

LĨNH VỰC SẢN XUẤT XI MĂNG VÀ SẢN PHẨM SAU XI MĂNG

 • Bê tông tươi - FICO PanU
 • Xi măng FICO PCB 50
 • Xi măng FICO PCB 40
 • Xi măng FICO PCB 30

1-gioi-thieu-ben-trong-fico

 

Chủ đầu tư Tấn Trường thành lập và đi vào hoạt động ngày 14/02/2001, do ông Trần Minh Tấn làm Tổng Giám Đốc Công ty TNHH Tấn Trường, Công ty hoạt động chính trong các lĩnh vực: Đầu tư dự án, Xây dựng hạ tầng, Kinh doanh bất động sản. Công ty Tấn Trường trải qua hơn 20 năm hoạt động và phát triển, đến nay công ty đã có vị thế trên thị trường. Là doanh nghiệp mới phát triển nhưng chính niềm tin và sự hài lòng của khách hàng cùng với chất lượng dự án đã cho thấy Tấn Trường đang từng bước phát triển vững chắc trên thị trường bất động sản Việt Nam.

XEM THÊM THÔNG TIN CHỦ ĐẦU TƯ TẤN TRƯỜNG TẠI ĐÂY

 

*** KẾT LUẬN TỔNG CÔNG TY VẬT LIỆU XÂY DỰNG SỐ 1 - FICO

- Thông tin về Tổng công ty Vật liệu xây dựng số 1 (FICO) và các dự án chủ đầu tư FICO đã triển khai trên thị trường Bất động sản tại Việt Nam đã được chúng tôi cập nhật ở bài viết trên. Hy vọng bàn viết trên giúp cho quý khách hàng có thêm những về Công ty Vật liệu xây dựng số 1. Để biết thêm thông tin về dự án chủ đầu tư FICO triển khai trong thời gian tới quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ thông tin nhanh nhất.

Đăng ký thông tin
Họ Tên *
Số điện thoại *
Ghi chú
 

Nhận xét

Logo Chủ Đầu Tư Tách Nền (1)

Liên hệ với chúng tôi
TRỤ SỞ TẬP ĐOÀN
 • Địa chỉ: 663- 665 Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
 • Điện thoại: 0708 176 176
 • Email: info@chudautu.com.vn
MẠNG XÃ HỘI
VỀ CHÚNG TÔI

Copyright © 2021 - All Rights Reserved.

Hotline