Tập đoàn Mường Thanh

Mục lục nội dung

Trên thị trường bất động sản, Nhắc tới nhà ở giá rẻ trên thị trường hiện nay, không thể nào không nhắc tới “ông trùm” hàng hàng loạt dự án trải dài từ Bắc vào Nam là Tập Đoàn Mường Thanh. Ngoài ra, công ty Mường Thanh còn sở hữu chuỗi khách sạn tư nhân lớn nhất Đông Dương. Vậy chủ đầu tư Mường Thanh như thế nào? Quá trình thành lập ra sao? Bài viết này chudautu.com.vn chia sẻ tới quý khách hàng tất cả những thông tin cần thiết về Tập đoàn Mường Thanh. Bên cạnh đó tập đoàn này còn sở hữu nhiều dự án tầm trung với quỹ đất lớn cũng như tham gia đầu tư tay ngang các dự án về y tế và du lịch. Cùng chúng tôi tìm hiểu về Mường Thanh và những dự án bất động sản của chủ đầu tư này.

 • Mường Thanh
 • Tập đoàn Mường Thanh
 • Điạ chỉ: Số nhà 25, Tổ dân phố 21, Phường Him Lam, Thành phố Điện Biên Phủ, Tỉnh Điện Biên
 • Ngày hoạt động: 2012

1. GIỚI THIỆU TẬP ĐOÀN MƯỜNG THANH

Chủ đầu tư Mường Thanh với tên gọi đầy đủ Công ty Cổ phần Tập Đoàn Mường Thanh, tiền thân Công ty Mường Thanh là Xí nghiệp Xây dựng tư nhân số 1 Lai Châu do ông Lê Thanh Thản thành lập năm 2012. Sau nhiều năm phát triển công ty được đổi tên thành Doanh nghiệp Tư nhân xây dựng số 1 Lai Châu và nay là Doanh nghiệp Tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên, có trụ sở tại Điện Biên cho đến nay.

Tính đến thời điểm hiện tại, hệ thống chuỗi khách sạn Mường Thanh đã phát triển với hơn 50 khách sạn được trải dài trên cả nước, tập trung nhiều nhất tại Nghệ An gồm có 10 khách sạn, Hà Nội có 2 khách sạn, các tỉnh khác đều chỉ sở hữu 1 khách sạn của hệ thống Mường Thanh.

Logo Tập đoàn Mường Thanh

Logo Tập đoàn Mường Thanh

THÔNG TIN MƯỜNG THANH

- Tên công ty: CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN MƯỜNG THANH

- Tên quốc tế: MUONG THANH GROUP JOINT STOCK COMPANY

- Tên viết tắt: MUONG THANH GROUP., JSC

- Mã số thuế: 0106011932

- Địa chỉ: Số nhà 25, Tổ dân phố 21, Phường Him Lam, Thành phố Điện Biên Phủ, Tỉnh Điện Biên, Việt Nam

- Người đại diện: Lê Thị Hoàng Yến

- Ngày hoạt động: 15-10-2012

- Quản lý bởi: Cục Thuế Tỉnh Điện Biên

- Loại hình DN: Công ty cổ phần ngoài NN

- Tình trạng: Đang hoạt động

CÂU CHUYỆN VỀ TẬP ĐOÀN KHÁCH SẠN MƯỜNG THANH

Tại Mường Thanh, chúng tôi mời bạn cùng khởi hành chuyến đi tìm về không gian thanh thản chứa đựng những nét văn hóa mang đậm tinh thần bản sắc Việt, nơi con người gắn kết và thân ái gửi trao nhau tình cảm chân thành. Trải dọc khắp mọi vùng miền của đất nước Việt Nam cùng các nước trong khu vực Đông Nam Á, Mường Thanh đồng hành cùng bạn ở khắp nơi, cho mọi hành trình, ở mọi giai đoạn của cuộc sống.

Khách sạn đầu tiên ở Điện Biên Phủ Việt Nam, đến nay đã phát triển thành chuỗi khách sạn cao cấp đạt chuẩn quốc tế với gần 60 khách sạn, phủ sóng khắp Việt Nam và các nước Đông Nam Á. Hệ thống khách sạn Mường Thanh với 4 phân khúc: Mường Thanh Luxury, Mường Thanh Grand, Mường Thanh Holiday. Từ thiên nhiên núi cao hoang sơ, qua đồng bằng trù phú, miền biển trải dài tiếp nối những đô thị sôi động, thành phố lớn,... hệ thống khách sạn Mường Thanh song hành và mang đến sự hài lòng, tin yêu cho du khách trong và ngoài nước. 

Trong hành trình phát triển với tầm nhìn chiến lược, mong muốn mang đến những sản phẩm dịch vụ chất lượng, tạo nên một thế giới dịch vụ đẳng cấp, Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh đã mở rộng sang những lĩnh vực mới như giải trí, thể dục thể thao, vật phẩm lưu niệm... Những thương hiệu như Mường Thanh Safari Diễn Lâm (Vườn thú lớn nhất miền Bắc), VRC (Trung tâm giải trí đa chức năng), Fitness Plus (Trung tâm Finess & Yoga 5 sao), DreamKid (Khu vui chơi học tập dành cho trẻ em), Hoa Ban Gift Shop (Chuỗi cửa hàng Lưu niệm cao cấp)...

Bà-Lê-Thị-Hoàng-Yến-CEO-tập-đoàn-Mường-Thanh

Bà Lê Thị Hoàng Yến

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN TẬP ĐOÀN MƯỜNG THANH

HỆ THỐNG KHÁCH SẠN TƯ NHÂN LỚN NHẤT ĐÔNG DƯƠNG

Thắp sáng bản đồ ngành lưu trú Việt Nam, khẳng định vị thế vững chắc cho riêng mình, Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh đã tạo được chỗ đứng trong lòng khách hàng và du khách trong và ngoài nước. Là Hệ thống Khách sạn tư nhân lớn nhất tại Đông dương, Mường Thanh tự hào sở hữu gần 60 khách sạn với sức chứa hơn 10.000 phòng, tạo việc làm và môi trường phát triển cho hơn 10.000 lao động, đóng góp vào ngân sách quốc gia hàng ngàn tỷ đồng mỗi năm. 

- Năm 1997: Trang đầu tiên của Tập đoàn khách sạn Mường Thanh được viết vào 01/7/1997 khi khởi công xây dựng khách sạn đầu tiên tại thành phố Điện Biên Phủ, Mường Thanh Holiday Điện Biên Phủ.

- Năm 2003: Chủ tịch HĐQT Lê Thanh Thản thực hiện quyết định bước ngoặt chuyển hướng đầu tư về thủ đô Hà Nội với sự ra đời của Mường Thanh Linh Đàm, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của Tập đoàn, mang cánh chim Mường Thanh thần tốc vươn mình bay khắp muôn nơi.

- Năm 2012: Thành lập Văn phòng điều hành, quản trị tập trung hoạt động các đơn vị trên cả nước thống nhất theo một tiêu chuẩn chất lượng và hình ảnh đồng nhất.

- Ngày 28/7/2016, Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh khai trương khách sạn đầu tiên ở nước ngoài – Mường Thanh Luxury Vientiane (Lào). Đây là lần đầu tiên Mường Thanh đưa mô hình kinh doanh của mình vượt qua ngoài biên giới Việt Nam.

- Năm 2017: Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh được công nhận “Chuỗi khách sạn tư nhân lớn nhất Đông Dương” ngày 6/5/2017 trong kỳ Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 33. Đồng thời năm 2017 đánh dấu Mường Thanh sở hữu chuỗi 53 khách sạn và dự án khách sạn tiêu chuẩn 3 – 5 sao trên toàn quốc.

- Năm 2018: Trở thành thành viên sáng lập của Hội đồng Tư vấn Du lịch Quốc gia (Tourism Advisor Board) và nhận giải thưởng danh giá của Tổng cục Du Lịch Việt Nam ghi nhận "Doanh nghiệp có nhiều đóng góp nhất cho ngành Du lịch Việt Nam"

SỨ MỆNH & TẦM NHÌN TẬP ĐOÀN MƯỜNG THANH

- Sứ mệnh

 • Sứ mệnh của Tập đoàn khách sạn Mường Thanh là cung cấp sản phẩm và dịch vụ khách sạn gắn liền với sự gìn giữ và phát triển các giá trị Việt.
 • Giá trị Việt được Mường Thanh gìn giữ xây dựng trên chính những đức tính tốt đẹp của con người Việt, với niềm tin rằng du khách đặt chân đến mọi miền Việt Nam đều xứng đáng được trải nghiệm trọn vẹn nhất sự

- Tầm nhìn

 • Mường Thanh không ngừng khát vọng và nỗ lực vươn tới mục tiêu trở thành Đại diện quốc gia ngành khách sạn Việt Nam.
 • Hiện nay, Tập đoàn khách sạn Mường Thanh là thương hiệu thuần Việt, sở hữu hệ thống chuỗi khách sạn nội địa lớn nhất Việt Nam.

 

MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Đồng hành cùng địa phương phát triển kinh tế - môi trường du lịch bền vững là định hướng đúng đắn cho mọi hoạt động kinh doanh. Bởi lẽ đó, Tập đoàn khách sạn Mường Thanh luôn kiên định với triết lý kinh doanh gắn liền với sứ mệnh gìn giữ và phát triển giá trị Việt, thực hiện và thúc đẩy các hoạt động bảo tồn và giới thiệu nét đẹp của con người Việt cùng văn hóa độc đáo của các dân tộc Việt Nam. Chúng tôi đồng thời nỗ lực góp phần vào sự phát triển của nền kinh tế địa phương thông qua việc mở rộng đầu tư với quy mô lớn tại nhiều vùng kinh tế đang phát triển, tạo hàng ngàn việc làm, đào tạo nguồn nhân lực lĩnh vực dịch vụ du lịch, cùng với rất nhiều các hoạt động vì cộng đồng và môi trường sống khác.

LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN MƯỜNG THANH

Mường Thanh Group là một tập đoàn kinh tế hùng mạnh, kinh doanh tổng hợp hoạt động trên nhiều lĩnh vực như:

 • Đầu tư và kinh doanh bất động sản
 • Dịch vụ du lịch
 • Nhà hàng – khách sạn
 • Trung tâm thương mại
 • Tài chính
 • Y tế
 • Giáo dục và đào tạo
 • Siêu thị bán lẻ

Công ty Mường Thanh mặc dù đầu tư đa ngành nhưng được nhớ đến nhiều về bất động sản với những dự án giá rẻ. Chung cư ở Hà Nội như: Xa La, Đại Thanh, Kim Văn Kim Lũ, các tỉnh thành khác như: Bắc Ninh, Đà Nẵng, Khánh Hòa như: chung cư Mường Thanh Bắc Ninh, Mường Thanh Cửa Đông Vinh (Nghệ An), chung cư Sơn Trà (Đà Nẵng),…

Mường Thanh Từ khi ra đời cho đến nay, đạt nhiều giải thưởng trong nhiều lĩnh vực

– “Vietnam’s Leading Beach Hotel 2019” của giải thưởng World Travel Awards.

– “Asia’s Leading Hotel Brand 2019” – Thương hiệu Khách sạn dẫn đầu Châu Á.

- “Southeast Asia’s Large Private Hotelier Brand 2019 – Một trong những chuỗi khách sạn tư nhân hàng đầu Đông Nam Á”

– Giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia (VUPA) năm 2019 cho khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm.

2. DỰ ÁN TẬP ĐOÀN MƯỜNG THANH ĐÃ VÀ ĐANG TRIỂN KHAI

Khu đô thị Thanh Hà Cienco 5

Khu đô thị Thanh Hà tọa lạc tại một vị thế khá đắc địa, được mệnh danh là là “lá phổi xanh” khu vực phía Tây Nam Hà Nội. Đây cũng được coi là cửa ngõ, điểm giao lưu giữa các huyện Thanh Oai, Ứng Hòa, Phú Xuyên đến trung tâm thành phố Hà Nội. Dự án Thanh Hà còn rất thuận tiện cho giao thông đi lại bởi chỉ cách trung tâm hành chính quận Hà Đông, Bệnh viện đa khoa Hà Đông, chợ Hà Đông, BigC Hồ Gươm, Metro Hà Đông chưa đầy 3km, cách bệnh viện 103 chưa đến 2km, và tiếp giáp với hàng loạt KĐT khác như Văn Phú, Xa La, Mậu Lương.

Căn hộ chung cư Thanh Hà Cienco 5 được thiết kế hiện đại, thông minh và đẳng cấp nhằm đáp ứng và thỏa mãn tối đa nhu cầu khách hàng. Mỗi căn hộ đều được chủ đầu tư chăm chút trong từng chi tiết.

- Tên dự án: Khu Đô Thị Thanh Hà

- Chủ Đầu Tư: Mường Thanh

- Vị trí: Khu đô thị Thanh Hà, Hà Đông, Hà Nội

- Loại hinh: Căn hộ, biệt thự, liền kề, Kiot

- Quy mô: 416ha

- Tổng số căn hộ: 100.000 căn hộ

- Tiện ích tầng cao: Hồ bơi vô cực, Rạp chiếu phim trong nhà, Phòng chờ, Phòng Gym, Hồ bơi trẻ em, Nhà hàng, Spa

- Tiện ích tầng trệt: Công Viên Nước, liền kề tiện ích xung quanh, công viên cây xanh, hồ nước, trường học, công viên nước

khu-do-thi-thanh-ha-cienco-5

Mường Thanh Viễn Triều Nha Trang

Mường Thanh Viễn Triều là một trong 4 dự án tại Nha Trang do tập đoàn Mường Thanh đầu tư và xây dựng, có vị trí trắc địa ngay trung tâm thành phố, trên con đường huyết mạch Phạm Văn Đồng. Dự án được thừa hưởng mọi tiện ích và dịch vụ của khu vực như hệ thống giáo dục từ mầm non đến đại học, hệ thống chăm sóc sức khỏe, y tế, hệ thống nhà hàng, trung tâm thương mại, các khu du lịch, thăm quan nổi tiếng, vừa thuận tiện cho việc nghỉ dưỡng, vừa thuận tiện cho các giao dịch của cuộc sống hàng ngày.

- Tên dự án: Oceanus Viễn Triều

- Chủ đầu tư: Công ty cổ phần đầu tư Viễn Triều Nha trang, thuộc tập đoàn Mường Thanh

- Tổng diện tích: 2.2 ha

- Tổng số căn hộ: 5 tòa cao 45 tầng, tương ứng với 1000 căn hộ.

Dự án Mường Thanh Nha Trang

Mường Thanh Gò Vấp

- Tên dự án: Chung cư Mường Thanh Gò Vấp

- Vị trí: đường Nguyễn Văn Dung, phường 6, quận Gò Vấp, TPHCM

- Chủ đầu tư: Tập đoàn Mường Thanh

- Đơn vị thiết kế: D&A

- Đơn vị thi công: Coteccon

- Diện tích đất xây dựng: 12.000m2

- Diện tích đất quy hoạch: 29.000m2

- Mật độ xây dựng: 38%

- Quy mô: 4 block cao 30 tầng

- Số căn hộ: hơn 1.000 căn

- Diện tích căn hộ: 50 – 100m2

- Tiện ích: sở hữu những tiện ích đa dạng như trung tâm thương mại, siêu thị, cafe, khu vui chơi giải trí, hồ bơi, khu ẩm thực, sân chơi ngoài trời, quảng trường, phòng tập gym,…

du-an-muong-thanh-go-vap-3

Căn hộ Mường Thanh Sơn Trà Đà Nẵng

Dự án căn hộ cao cấp kết hợp với khách sạn 4* tại Sơn Trà do tập đoàn Mường Thanh làm chủ là 1 trong những dự án nghỉ dưỡng nổi tiếng. Bởi được xây dựng tại Bán đảo Sơn Trà nơi có dòng sông trong xanh và nước ấm quanh năm. Đây chính là địa điểm lý tưởng được nhiều khách du lịch lựa chọn để sinh sống.

- Tên dự án: Tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Mường Thanh Sơn Trà

- Vị trí: Tọa lạc trên đường Võ Nguyên Giáp

- Chủ đầu tư: Doanh nghiệp tư nhân số 1 Điện Biên

- Quy mô: gồm 3 tòa nhà, tổ hợp khách sạn và chung cư cao cấp

- Tiện ích: Có đầy đủ khu vực nhà ăn, bể bơi, quầy bar, gồm 2 tầng hầm và 2 tầng nổi để xe rộng rãi, tầng 1 là kiot, trung tâm thương mại phục vụ ăn uống, tiêu dùng, làm đẹp, giải trí, bệnh viện, công viên, bảo vệ an ninh 24/24.

- Khởi công: 07/2015

- Thời gian hoàn thiện: quý I/2017

 

Căn hộ Mường Thanh Nha Trang

- Tên dự án: Mường Thanh Quê Hương

- Vị trí: 60 Trần Phú, Phường Lộc Thọ, Nha Trang, Khánh Hòa

- Chủ đầu tư: Doanh nghiệp tư nhân số 1 Điện Biên

- Tổng diện tích đất: 80.000m2

- Diện tích căn hộ: 40 – 58m2 (1 – 2PN)

- Mật độ xây dựng: 40%

- Loại hình phát triển: căn hộ khách sạn 5*

- Số tầng hầm: 1 tầng

- Số tầng: 45 tầng

- Tổng số căn hộ: mỗi tầng có 24 phòng

- Tiện ích: trung tâm mua sắm, nhà hàng, khu vui chơi, bể bơi,… phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng.

 

MƯỜNG THANH LUXURY

- TẬN TÂM: Tình cảm chân thành là nét níu chân du khách mỗi lần ghé đến Mường Thanh. Dù ở sảnh nhận phòng hay dùng bữa trong nhà hàng, du khách đều nhận được sự chăm sóc tận tâm đến từ trái tim của mỗi người Mường Thanh.

- SANG TRỌNG: Dừng chân tại Mường Thanh Luxury, du khách thư thái khám phá và cảm nhận từng chi tiết được điểm xuyết tinh tế trong không gian cao cấp, sang trọng với kiến trúc độc đáo được tô điểm cùng nội thất được chăm chút tỉ mỉ, công phu.

- NÉT VĂN HÓA: Là thương hiệu cao cấp, theo đuổi phong cách khách sạn Thuần Khiết, Lấy giá trị con người Việt chân thành, mến khách lan tỏa chinh phục du khách.

 • Tổng số khách sạn: 22
 • Tổng số phòng: 1290
 • Tổng số nhà hàng/ Bar: 38
 • Tổng số phòng hội nghị: 45

 

MƯỜNG THANH GRAND

- HIỆN ĐẠI: Với kiến trúc hiện đại, sở hữu các phòng họp lớn trang bị nội thất tinh tế, Mường Thanh Grand mang đến cho khách hàng sự tiện lợi tối đa. Mỗi bước chân tại Mường Thanh Grand tạo nên ấn tượng về sự hiện đại và lịch thiệp từ mọi góc nhìn.

- THUẬN TIỆN: Tọa lạc tại các khu vực trung tâm thành phố, đô thị và thị xã, Mường Thanh Grand mang đến tiện ích hiện đại, dịch vụ tiện lợi đáp ứng mọi nhu cầu của khách lưu trú. Là phân khúc khách sạn hạng sang tiêu chuẩn 4 sao của hệ thống chuỗi khách sạn Mường Thanh, Mường Thanh Grand hứa hẹn phục vụ khách hàng nhanh chóng bởi đội ngũ

- KẾT NỐI: Mường Thanh Grand là điểm dừng chân lý tưởng cho mỗi chuyến đi công tác, là địa điểm diễn ra các cuộc họp mặt, hội nghị, hội thảo quan trọng. Sở hữu phòng họp rộng rãi, đầy đủ trang thiết bị, Mường Thanh Grand là không gian lưu trú dễ dàng giúp doanh nhân kết nối nhịp sống hiện đại.

 • Tổng số khách sạn: 19
 • Tổng số phòng: 1230
 • Tổng số nhà hàng/ Bar 63
 • Tổng số phòng hội nghị: 79

Chuỗi Mường Thanh Grand

 • Mường Thanh Grand Xa la - Hà Nội
 • Mường Thanh Grand hà Nội Centre
 • Mường Thanh Grand Bắc Giang

MƯỜNG THANH HOLIDAY

- Trải nghiệm Nghỉ dưỡng Phong cách: Khám phá không giới hạn những nét đẹp văn hóa địa phương đa dạng của Việt Nam, biến mỗi kỳ nghỉ của du khách tại Mường Thanh Holiday trở thành chuyến đi đáng nhớ, đong đầy trải nghiệm du lịch bản địa thú vị.

- Nghỉ dưỡng Phong cách: Mường Thanh Holiday cùng du khách bước vào hành trình khám phá nghỉ dưỡng mới, nơi hòa quyện giữa nghỉ dưỡng tiện nghi và khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp. Trong thiên nhiên cất giấu trọn vẹn sự bình yên, du khách say sưa tận hưởng kỳ nghỉ trong mơ cùng Mường Thanh Holiday.

 • Tổng số khách sạn: 10
 • Tổng số phòng: 890
 • Tổng số nhà hàng/ Bar: 24
 • Tổng số phòng hội nghị: 21

Chuỗi Mường Thanh Holiday

 • Mường Thanh Holiday Vũng Tàu
 • Mường Thanh Holiday Mũi né Bình Thuận
 • Mường Thanh Holiday Đà lạt Lâm Đồng
 • Mường Thanh Holiday Con Cuông Nghệ An

Tổng Công ty Xây dựng Số 1 (CC1) là một trong những doanh nghiệp xây dựng công trình hạ tầng, dân dụng và công nghiệp có nhiều kinh nghiệm và uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Trong 40 năm qua, CC1 đã cố gắng chuyển tải ý tưởng “Xây dựng khát vọng Việt” và tầm nhìn của khách hàng vào những dự án. CC1 đã cung cấp dịch vụ xây lắp hàng đầu đến khách hàng trong hơn 1/3 thế kỷ qua. Kể từ khi thành lập năm 1979, với vai trò là một nhà thầu phụ trong nước cho các dự án xây lắp, CC1 đã phát triển không ngừng và tự hào là một nhà cung cấp dịch vụ xây lắp, một nhà đầu tư có năng lực, đáng tin cậy trong lòng khách hàng và các đối tác trong nước và quốc tế.

XEM THÊM THÔNG TIN CÔNG TY XÂY DỰNG SỐ 1

*** KẾT LUẬN TẬP ĐOÀN MƯƠNG THANH

Bài viết trên đã cập nhật thông tin, cũng như tổng hợp về Tập đoàn Mường Thanh. Hy vọng bài viết sẽ đem đến cho quý khách những thông tin thật sự cần thiết. Hãy đặt niềm tin và cùng kì vọng vào sự phát triển vững bền của chủ đầu tư Alpha King Vietnam trong thời gian tới. Để biết thêm thông tin chi tiết về Mường Thanh Group trong thời gian tới, quý khách vui lòng liên hệ theo với chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất, chính xác nhất!

Đăng ký thông tin
Họ Tên *
Số điện thoại *
Ghi chú

Nhận xét

Logo Chủ Đầu Tư Tách Nền (1)

Liên hệ với chúng tôi
TRỤ SỞ TẬP ĐOÀN
 • Địa chỉ: 663- 665 Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
 • Điện thoại: 0708 176 176
 • Email: info@chudautu.com.vn
MẠNG XÃ HỘI
VỀ CHÚNG TÔI

Copyright © 2021 - All Rights Reserved.

Hotline