Tập đoàn Maeda

Mục lục nội dung

Tập đoàn Maeda là ai? Chủ đầu tư Maeda Corporation có uy tín không, Tài chính Công ty Maeda Corporation ra sao. Hãy cùng chudautu.com.vn tìm hiểu thông tin tổng quan về Tập đoàn Maeda Corporation và các dự án Maeda Corporation đã và đang triển khai trên thị trường.

1. GIỚI THIỆU TẬP ĐOÀN MAEDA

 CHỦ ĐẦU TƯ MAEDA CORPORATINON là Tập đoàn đến từ Nhật Bản được thành lập từ ngày 8/1/1919. Maeda Corporation hoạt động với lĩnh vực là xây dựng, các công trình dân dụng, công nghiệp và hạ tầng công cộng các dự án liên quan tới đập, dự án điển hình có thể kể tới như nhà máy Thủy điện Kisofukushima số 2 được hoàn thiện vào năm 1919. Cho tới năm 1946 Maeda Corporation mới được thành lập đưa vào hoạt động. Tính đến năm 2019, Maeda Corporation sẽ chính thức tròn 100 năm thành lập, đánh dấu cho 1 chặng đường dài hoạt động thành công và bền vững với nguyên tắc phát triển cốt lõi “Chính Trực – Sẵn Sàng – Công Nghệ” Maeda Corporation là cái tên gắn liền với những công trình nổi tiếng Fukuoka – sân vận động bóng chày duy nhất có mái vòm di động, cầu Kap shui mun ở Hong Kong (hoàn thành năm 1997), sân bay quốc tế Hong kong (hòan thành năm 1998).

tải xuống

Logo Maeda Corporation

 

Phương châm Maeda Corporation hoạt động

- Chính trực

 • Đối với Maeda Corporation, chính trực chính là nền tảng của doanh nghiệp. Là một công ty hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh thì điều đầu tiên là phải tạo ra lợi nhuận. Nhưng nếu như chỉ quan tâm tới vấn đề lợi nhuận thì chắc chắn công ty sẽ không thể tiếp tục. Công ty sẽ chỉ tồn tại khi có tính chính trực, tương tác với khách hàng.

- Sự sẵn sàng

 • Trong làm việc Maeda luôn đòi hỏi nhân viên kỷ luật, tự giác cao. Luôn sẵn sàng củng cố trí – lực là điều không thể thiếu trong kinh doanh cũng như cuộc sống mỗi người.

- Công nghệ

 • Maeda có những công nghệ của riêng mình, công nghệ này đó chính là những gì mà người khác muốn học hỏi từ Maeda chứ không phải là điều mà Maeda đi học hỏi từ những người khác. Đây chính là lợi thế hàng đầu, kim chỉ nam của Maeda.

 

Lĩnh vực Công ty Maeda Corporation hoạt động:

- Đảm nhận thầu toàn bộ từ thiết kế, thi công, giám sát, tư vấn cho các công trình xây dựng dân dụng, công nghiệp và giao thông cầu đường.

- Đảm nhận các công trình xây dựng mới, mở rộng, cải tạo, nâng cấp từ quy mô nhỏ đến lớn.

- Đảm nhận việc bảo trì công trình (kiến trúc, thiết bị máy móc, cơ-điện) thay cho chủ đầu tư sau khi công trình hoàn thành.

tokyo-tower

 

Những năm tiếp Maeda Corporation đã triển khai xây dựng các dự án trên toàn quốc như:

 • Năm 1960: xây dựng đập Tagokura
 • Năm 1961: xây dựng đập Arimine
 • Năm 1979: xây dựng đập Takase
 • Năm 1976: thành lập phòng thí nghiệm Nghiên cứu kỹ thuật

- Để khẳng định vị thế trở thành một tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng đập tại Nhật Bản thì CĐT này đã thiết lập một mạng máy tính liên kết văn phòng công ty – địa điểm xây dựng từ đó hỗ trợ vận hành máy móc hạng nặng; kiểm tra chất lượng.

- Ngoài phát triển lĩnh vực xây đập tại Nhật Bản thì Maeda cũng đã tích cực hoạt động kinh doanh tại nước ngoài như: dự án xây dựng bãi rác tại Hồng Kông trong năm 1963; xây dựng xa lộ châu Á tại Thái Lan vào năm 1965.

- Giai đoạn từ năm 1980, Maeda đã tham gia vào các dự án quốc gia trong lĩnh vực kỹ thuật đô thị.

 • Năm 1985: Cầu Seto - Ohashi
 • Năm 1986, Maeda đã bắt đầu hoạt động trong lĩnh vực xây dựng các tòa nhà cao tầng bằng kết cầu bê tông cốt thép, thiết lập các phương pháp thiết kế kết cấu; phương pháp đánh giá hiệu suất vật liệu và phương pháp xây dựng.
 • Năm 1987: đường hầm Seikan

- Chất lượng công trình của Maeda đã được Ủy ban Công nghệ Kết cấu Bê tông Cốt thép Cao tầng thuộc Trung tâm Xây dựng Nhật Bản xem xét, xác minh, công nhận. Kể từ đó, công ty đã giành được hàng loạt các giải thương bao gồm:

 • Năm 1989: giải thưởng ứng dụng Deming
 • Năm 2000: giải thưởng Deming cho Cá nhân Matabee Maeda III

great-seto

- Tại Hồng Kông, Maeda đã thành lập năm 1982 và triển khai dự án Kwai Chung.

 • Năm 1983 đã bắt đầu thực hiện việc kiểm soát chất lượng, giới thiệu quản lý chất lượng tổng thể.
 • Năm 1984, Maeda thành lập Thai Maeda Corporation, Ltd bắt đầu triển khai xây dựng hệ thống nhà máy sản xuất tại Thái Lan và hướng tới nhóm khách hàng là các công ty Nhật Bản.

- Kể từ năm 1991, Maeda tham gia xây dựng các dự án chung cư cao tầng với kết cấu bê tông cốt thép. Ứng dụng bê tông đúc sẵn vào các dự án chung cư cao tầng hàng đầu.

 • Năm 1993: Sân vận động bóng chày mái vòm Fukuoka Dome
 • Năm 1994: Xây dựng Tháp Trung tâm Tennozu
 • Năm 1995: xây dựng nhà máy điện hạt nhân Kashiwazaki-Kariwa
 • Năm 1998: cầu-hầm Tokyo Bay Aqua-Line

- Trong khoảng thời gian này, Maeda đã được vinh danh tại giải thưởng Huy chương Chất lượng Nhật Bản vào năm 1995; đạt được giấy chứng nhận theo ISO 9001, vào năm 1996 đã đạt được tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng quốc tế.

- Tại Hong Kong, Maeda triển khai xây dựng cầu Kap Shui Mun hoàn thiện năm 1997; hoàn thiện sân bay quốc tế Hong Kong vào băm 1998. Đồng thời, chi nhánh tại đây vào năm 1995 đã nhận chứng nhận hệ thống chất lượng ISO 9002; nhận chứng nhận tiêu chuẩn hệ thống quản lý chất lượng đạt ISO 9001 trong đó bao gồm có: chứng nhận bộ phận thiết kế; chứng nhận hệ thống vận hành quản lý môi trường ISO 14001 trong năm 1998. Chính các chứng nhận này đã giúp Maeda đảm bảo được chất lượng của các sản phẩm phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế về vấn đề môi trường.

- Khoảng thời gian những năm 2000, Maeda đã thể hiện năng lực công nghệ của mình tại nước ngoài, hướng tới mục tiêu quản lý môi trường số 1. Trong giai đoạn này, Maeda đã gặt hái được những thành quả như sau:

 • Năm 2001: nhận chứng nhận ISO 14001 tại Nhật Bản với tư cách là một tổ chức duy nhất
 • Năm 2002: tổ chức Hội nghị liên lạc về không phát thải
 • Năm 2003: hoàn thành đăng ký, nhận chứng nhận ISO 9001 tại Nhật Bản khi đóng vai trò là tổ chức duy nhất
 • Năm 2006: ban hành báo cáo CSR đầu tiên của ngành xây dựng Nhật Bản
 • Năm 2007: Được xếp hạng đầu tiên trong ngành khi nghiên cứu cấp độ quản lý chất lượng.
 • Năm 2008: Hoàn thành xây dựng khu chung cư cao tầng; tòa tháp đôi The Tokyo Towers

- Maeda phát triển các dự án  tại nước ngoài: xây dựng tàu điện ngầm tại Hồng Kông và Đài Loan; xây dựng nhà máy cho các công ty Nhật Bản tại Thái Lan. Hiện nay, doanh nghiệp này đang tập trung vào các dự án phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng tại các nước thuộc khu vực châu Á: Ấn Độ; Việt Nam; Sri Lanka.

- Kể từ thời điểm thành lập 1919 tới nay, Maeda đã xây dựng các dự án chất lượng cao một cách an toàn; tuân thủ nghiêm ngặt thời hạn theo đúng phương châm của công ty "Chân thành - Ý chí - Công nghệ". Tập đoàn Maeda đã luôn kiên trì trong quá trình phát triển hơn 100, luôn chấp nhận thách thức, từng bước trở thành công ty tốt nhất của Nhật Bản và trên thế giới.

- Maeda với cách tận dụng sự lớn mạnh của công nghệ AI và IoT vào hệ thống cơ sở hạ tầng xung quanh trong cuộc sống hàng ngày; thực hiện hóa các dịch vụ hiệu quả hơn. Doanh nghiệp hy vọng sẽ góp phần giúp giảm bớt gánh nặng cho nền kinh tế - xã hội; góp phần to lớn vào phát triển một xã hội bền vững.

- Để thực hiện các mục tiêu đề ra, Maeda đã chuyển đổi văn hóa doanh nghiệp, đề cao việc phát triển nguồn nhân lực; đầu tư vào con người. Bên cạnh việc sửa đổi chính sách nhân sự thì Maeda cũng xây dựng hệ thống canh tranh bằng việc thông qua các tiêu chuẩn toàn cầu với các hình thức thúc đẩy việc sáng tạo bao gồm có đổi mới phong cách làm việc; cải cách năng suất và quản trị.

fukuoka-dome

 

CHỦ ĐẦU TƯ MAEDA CORPORATINON TẠI VIỆT NAM

Maeda Corporation có lịch sử phát triển hơn 100 năm, đánh dấu chặng đường thành công, bền vững theo nguyên tắc “Chính Trực – Sẵn Sàng – Công Nghệ”. Doanh nghiệp đã có mặt tại Việt Nam được 25 năm có địa chỉ tại số 72 Lê Thánh Tôn, Bến Nghé, Quận 1, TpHCM. Công ty Maeda Corporation đảm nhiệm vị trí CĐT khi liên doanh cùng với tập đoàn Shimizu xây dựng phần ngầm của tuyến số 1 Bến Thành - Suối Tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Cùng với đó là hàng loạt các dự án công nghiệp, hạ tầng công cộng tại Việt Nam như: Thủy điện Damin năm 1997; ga hành khách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất năm 2005; hiện nay là tuyến xe điện ngầm Metro số 1 tại TPHCM.

Công ty Maeda đã hợp tác cùng với Thiên Đức triển khai xây dựng căn hộ cao cấp tại quận 2. Gồm có 98 căn hộ đa dạng loại hình như: căn hộ đơn tầng; căn hộ duplex, căn hộ penthouse. Theo như kế hoạch thì dự án đã hoàn thiện, bàn giao cho khách hàng từ quý III/2019.

Ông Tetsuo Kida - Tổng giám đốc Maeda Thiên Đức cho biết nguyên nhân vì sao Maeda chọn Việt Nam để phát triển BĐS vì nước ta có nhiều điểm tương đồng với thị trường BĐS Nhật Bản và Thái Lan. Kể từ sau Thế vận hội Olympic tại Tokyo đầu tiên thì người Nhật đã có trào lưu trú ngụ tại các căn hộ. Một khi hệ thống cơ sở hạ tầng đã được hoàn thiện đầy đủ thì người tiêu dùng đã bắt đầu yêu cầu chất lượng của hàng hóa phải cao hơn. Chính bởi thế đã kéo theo sự hình thành của các dự án để đảm bảo nhu cầu của mọi khách hàng, nhà đầu tư. Theo chuyên gia nhận định thì thị trường Việt Nam sẽ có sự phát triển như Thái Lan trong. Và đây là thời điểm lý tưởng để Maeda vào thị trường Việt Nam với các sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp.

2. DỰ ÁN CHỦ ĐẦU TƯ MAEDA ĐÃ TRIỂN KHAI

Căn hộ Waterina Suites Quận 2 TpHCM

Waterina Suites tọa lạc tại phường Thạnh Mỹ Lợi Quận 2, là dự án căn hộ cao cấp của chủ đầu tư Thiên Đức phối hợp với Maeda – tập đoàn xây dựng hàng đầu Nhật Bản. Waterina Suites là “đứa con tinh thần” của kiến trúc sư nổi tiếng đến từ Nhật Bản – ông Kengo Kuma, Waterina Suites mang trên mình nét kiến trúc độc đáo của những đường cong thanh nhã của dự án lấy cảm hứng từ gợn sóng tự nhiên của sông Sài Gòn và các tầng ruộng bậc thang của vùng cao nguyên Việt Nam với mục đích tận dụng tối đa luồng gió để làm mát các căn hộ một cách tự nhiên, đồng thời khuếch tán ánh sáng và năng lượng vào từng căn hộ.

Bao phủ toàn bộ dự án căn hộ Waterina Suites là một màu xanh thiên nhiên hài hòa với cảnh sắc. Khuôn viên xanh được tạo cùng không gian xanh thiên nhiên sẵn có là điểm cộng cho dự án. Tại vị trí các sảnh lớn, các lối đi cũng được phủ cây xanh tinh tế. Hầu như căn hộ nào cũng đón ánh sáng tự nhiên và gió trời mát rượi một cách trực tiếp. Đồng thời, dự án này còn hứa hẹn mang đến cho khách hàng một hệ thống tiện nghi sang trọng bậc nhất (cửa hàng tiện lợi, nhà hàng, café, 2 tầng đậu xe, khu tiện ích, hồ bơi muối, BBQ, spa, phòng tập, hội trường, tầng tiện ích sky diamond với hồ bơi muối vô cực (dành cho penthouse), sky bar, thư viện và phòng khám quốc tế (dự kiến)).

- Tên dự án Waterina Suites

- Vị trí: đường Tạ Hiện, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Hồ Chí Minh

- Chủ đầu tư: Maeda Corporation  Thiên Đức

- Loại hình sản phẩm: từ penhouse, duplex, cho tới căn hộ đơn tầng, quản lý xây dựng theo phong cách người Nhật.

- Diện tích: 3,150 m²

- Diện tích xây dựng: 1,690 m²

- Số block: 1

- Số tầng: 25

- Số căn hộ: 98

- Diện tích căn hộ: 77 - 220 m²

- Bàn giao nhà hoàn thiện cao cấp gồm: Máy lạnh (Daikin Nhật Bản), tủ âm tường, bếp (Hafele), máy hút mùi (Hafele), thiết bị vệ sinh (ToTo Nhật Bản), sàn gỗ cao cấp vân sồi.

- Thời gian xây dựng: 05/2017

- Thời gian giao nhà: 07/2019

- Giá bán: khoảng 65- 70 triệu/ m2

tong-the-waterina-suites

Tổng thể căn hộ Waterina Suites Quận 2

 

CHỦ ĐẦU TƯ QUANG THÁI thành lập 2008. Quang Thái, hơn 9 năm hình thành và phát triển Quang Thái luôn hướng đến lợi ích của nhà đầu tư và cộng đồng với tiêu trí sản phẩm tốt nhất - dịch vụ tốt nhất. Quang Thái đã không ngừng hoàn thiện, cải tiến mình nhằm phát triển các dự án bất động sản vì mục tiêu an sinh xã hội, cũng như góp phần vào tạo dựng hình ảnh của đơn vị Chủ đầu tư dự án đối với thị trường qua chính sách Marketing chuyên nghiệp của công ty. Quang Thái là nơi tập hợp của những con người có tâm huyết, hoài bão, năng động, sáng tạo và không ngừng học hỏi năng cao trình độ chuyên môn, kiến thức từ thực tiễn cũng như qua các khóa huấn luyện chuyên nghiệp. Với đội ngũ cán bộ, nhân viên và chuyên viên trẽ, năng động được đào tạo bài bản của mình, Quang Thái tự tin mang đến cho khách hàng sự lựa chọn hiệu quả tốt nhất.

XEM THÊM THÔN TIN CHỦ ĐẦU TƯ QUANG THÁI TẠI ĐÂY

 

*** Bài viết trên đã cập nhật thông tin, cũng như tổng hợp các dự án đã triển khai Chủ đầu tư Maeda Corporation. Hy vọng bài viết sẽ đem đến cho quý khách những thông tin thật sự cần thiết và đặt niềm tin, cùng kì vọng vào sự phát triển vững bền Tập đoàn Maeda Việt Nam trong thời gian tới. Để biết thêm thông tin chi tiết về dự án Maeda Corporation triển khai trong thời gian tới, quý khách vui lòng liên hệ với tôi để được tư vấn nhanh nhất!

Đăng ký thông tin
Họ Tên *
Số điện thoại *
Ghi chú

Nhận xét

Logo Chủ Đầu Tư Tách Nền (1)

Liên hệ với chúng tôi
TRỤ SỞ TẬP ĐOÀN
 • Địa chỉ: 663- 665 Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
 • Điện thoại: 0708 176 176
 • Email: info@chudautu.com.vn
MẠNG XÃ HỘI
VỀ CHÚNG TÔI

Copyright © 2021 - All Rights Reserved.

Hotline