Savills Quá Trình Hình Thành Và Khát Triển

Doanh nghiệp được thành lập đầu tiên bởi Alfred Savill vào năm 1855 với tên gọi là ‘Alfred Savill and Sons’. Và khởi nghiệp với văn phòng tại 27 Rood Lane, EC3, London. Vào năm 1905, Ông Alfred qua đời và hai người con trai của ông là Edwin và Henry Norman tiếp nối sự nghiệp.

1920s, “Alfred Savill & Sons” chuyển đến tòa nhà 51a, Lincoln’s Inn Fields, W.C.2, London.

Đến năm 1970, doanh nghiệp tái định vị thương hiệu thống nhất với tên gọi Savills.
Đánh dấu Bước ngoặt lớn của Savills vào năm 1988 trở thành công ty trách nhiệm hữu hạn. Được niêm yết trên sàn chứng khoán London với mã giao dịch SVS, Savills nằm trong chỉ số FTSE-250.
Trong quá trình phát triển, Savills nhận thấy Châu Á là thị trường đầy tiềm năng. Để củng cố cũng như đưa thương hiệu lan tỏa tại đây, năm 1997 đã sát nhập với First Pacific Davies Limited.
Đồng thời tại Châu Âu, Savills đã mua lại cổ phần của những công ty lớn tại Tây Ba Nha, Đức, Pháp … như Weatherall Green & Smith cuối thập niên 1990s. Liên tục mở rộng sự hiện diện của mình tại hơn 45 quốc gia.
Đến nay, Savills đã hiện diện trên 5 châu lục, gồm: Châu Á, Châu Âu, Châu Phi, Châu Mỹ, Châu Úc. Cùng 700 văn phòng, hơn 30.000 nhân viên và các công ty thành viên.
Tại nước ta, Savills đã đánh dấu cột mốc quan trọng của thị trường đầy tiềm năng vào năm 1995. Với tên tiền thân là Chesterton Petty và chính thức đổi tên thành Savills Việt Nam vào năm 2007. Trong hơn 25 năm qua, Savills Việt Nam nỗ lực không ngừng phát triển, khẳng định vị thế tại thị trường trong nước.
Văn phòng của Savills Việt Nam có tại Hà Nội, Hồ Chí Minh. Đại diện là Ông Neil MacGregor làm Tổng giám đốc, cùng đội ngũ hơn 700 nhân sự gồm nhân viên, chuyên gia, quản lý cao cấp đến từ trong và ngoài nước.

Lĩnh vực kinh doanh Savills Việt Nam

Savills là công ty có bề dày lịch sử phát triển hơn 160 năm trên toàn cầu, hơn 25 năm tại thị trường Việt Nam. Savills Việt Nam cung cấp đa dạng các dịch vụ quản lý của nhiều dòng sản phẩm khác nhau đến bất động sản. Đây là một trong những doanh nghiệp hiếm hoi cung cấp cho thị trường các dịch vụ và toàn diện nhất. Các dịch vụ chính mà Savills đã cung cấp đến người sử dụng, chủ đầu tư và dự án, như:

  • Mua & Bán bất động sản.
  • Tư vấn: Thương mại, phát triển & quản lý, BĐS, nông nghiệp, công nghiệp ….
  • Đầu tư: các loại hình BĐS và môi giới.
  • Quản lý thuê hoặc cho thuê lại.
  • Dịch vụ khách thuê: nhà ở và thương mại.
  • Quản lý – vận hành dự án BĐS.
  • Nghiên cứu và tư vấn bất động sản.
  • Dịch vụ định giá.
  • Ngoài ra, Savills còn có các dịch vụ – thương mại khác.

Chỉ riêng quản lý vận hành dự án bất động sản, Savills Việt Nam đang vận hành hơn 55 tòa nhà trên khắp cả nước. Tiêu biểu như:

1. Tại thành phố Hồ Chí Minh:
· Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh
· The Vista An Phú, 628C Xa Lộ Hà Nội, Phường An Phú, Quận 2, Hồ Chí Minh
· Riviera Point Nguyễn Văn Tưởng, Tân Phú, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
· Masteri Thảo Điền 159 Xa lộ Hà Nội, Thảo Điền, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam
· Diamond Plaza, 34 Lê Duẩn, Bến Nghé, Quận 1
· Indochine Park Tower 1 Lê Quý Đôn, Phường 6, Quận 3
Avalon Saigon Apartments 53 Nguyễn Thị Minh Khai, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Gemadept Tower (tên gọi mới là CJ Building) 06 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1
Citilight Tower, số 45 Võ Thị Sáu, phường Đa Kao, Quận 1
Fideco Tower, 81 – 85 Hàm Nghi, Quận 1, Tp. HCM
Sailing Tower, Số 111A Pasteur, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
Bao Viet Tower 223 đường Đồng Khởi, Phường Bến Nghé, Quận 1

2. Tại thành phố Hà Nội:
· PVI Tower, số 1 Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội
· Artemis Tower, 3 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội
· TNP Goldmark City: 136 Hồ Tùng Mậu, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
· Khu đô thị Starlake, Thuộc địa giới hành chính phường Xuân La – Quận Tây Hồ, phường Nghĩa Đô – Quận Cầu Giấy, phường Xuân Tảo & Cổ Nhuế – huyện Từ Liêm.
· Samsora Premier, 105 đường Chu Văn An, phường Yết Kiêu, quận Hà Đông, Hà Nội
· Sun Grand City, 69B Thụy Khuê, Thuỵ Khuê, Tây Hồ, Hà Nội 100000, Việt Nam
· King Place, 108 Nguyễn Trãi, Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam
BIDV Tower, số 194 Trần Quang Khải, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Sky Park Residence, Số 3 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội 100000
Mandarin Garden 65 Hoàng Minh Giám, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Richland Southern, 233 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

3. Tại thành phố Đà Nẵng:
Blooming Tower; 387 Đường Xuân Diệu, Phường Thuận Phước, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng
Bach Dang Complex 50 Bạch Đằng, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng 550000, Việt Nam
Premier Sky Residences 29 Võ Nguyên Giáp, Mân Thái, Sơn Trà, Đà Nẵng, Việt Nam;
Alphanam Luxury Apartment. 120 Võ Nguyên Giáp, Street, Sơn Trà, Đà Nẵng 550000, Việt Nam

Savills Việt Nam các giải thưởng danh giá và thành tựu đạt được

ngày Tháng 6/2011, Savills Việt Nam một lần nữa được vinh danh Đại lý BĐS tốt nhất Châu Á – Thái Bình Dương tại Giải thưởng Bất động sản Châu Á – Thái Bình Dương 2011. Savills Việt Nam đã vang dội chiến thắng với 7 giải thưởng, trong đó có 3 giải Châu Á và 4 giải Việt Nam
12 tháng 12 năm 2011. Giải thưởng Bất động sản Quốc tế kết hợp cùng kênh truyền hình Bloomberg “Đơn vị Tư vấn & Tiếp thị Bất động sản xuất sắc nhất thế giới”
Tháng 6/2012 vừa qua, Savills đã được tạp chí Property Week xếp hạng số 1 tại Anh, nhà cung cấp dịch vụ bất động sản.
Tháng 12/2012, Công ty Savills Việt Nam cho biết Savills đã được trao giải thưởng “Đơn vị Tư vấn & Tiếp thị Bất động sản xuất sắc nhất thế giới” trong khuôn khổ Giải thưởng Bất động sản Quốc tế kết hợp. Giải thưởng được trao cho chiến dịch tiếp thị “Trung tâm mới của Thành phố Hồ Chí Minh” được thực hiện bởi Savills Việt Nam cho Dự án phức hợp The Crescent.
năm 2014, mới đây Savills đã vinh dự nhận được Giải thưởng Diễn đàn thường niên của các nhà quản lý MPF lần thứ 13 tại London, Anh quốc. Đây là giải thưởng dành cho những thành tựu nổi bật của công ty hoặc mạng lưới có đóng góp vượt bậc trong lĩnh vực chuyên môn của mình.

Năm 2018, hai giải thưởng danh giá cho “Đơn vị Bất động sản xuất sắc nhất” và “Chuyên gia Bất động sản xuất sắc nhất” tại giải thưởng Bất Động Sản Châu Á – Thái Bình Dương.
Cũng trong năm 2018, Savills Việt Nam dừng tham gia các chương trình giải thưởng BĐS. (bao gồm cả giải thưởng trong nước và giải thưởng quốc tế). Thay vào đó, hầu hết các chi phí này sẽ được chuyển sang quỹ dành cho những lợi ích cộng đồng, cư dân địa phương và các hoạt động xã hội.
Tiêu biểu là chương trình đào tạo hệ đại học hỗ trợ sinh viên hoàn cảnh khó khăn. Chương trình “Tương lai tươi sáng – Scholarship for a brighter future” và “Tổ chức trẻ em Rồng xanh – Blue Dragon Children’s Foundation” trong chiến dịch “Savills Cares” phát động đầu năm 2018.

Savills đưa ứng dụng quản lý và Giải pháp công nghệ vào bất động sản

Là một doanh nghiệp hơn 160 năm phát triển, cùng sự phát triển mạnh mẻ công nghệ 4.0. Savills đã và đang thực hiện giải pháp tối ưu giúp cải thiện chất lượng dịch vụ bao phủ hoạt động của một dự án.
Trong danh mục hơn 100 dự án dự án do Savills phát triển, thiếu sót khi không nói đến Property Cube. Đây là ứng dụng được giới thiệu đầu tiên vào cuối năm 2018, với tên ban đầu là SPMS – Savills Property Management Solutions. Đến tháng 2/2020, Savills Việt Nam chính thức thông báo thay đổi tên ứng dụng là Property Cube. Ứng dụng được phát triển độc quyền bởi đội ngũ Savills, phần mềm tiên phong được cho việc áp dụng ứng dụng công nghệ trong bất động sản.

Vậy ứng dụng Savills – Property Cube là gì?

Property Cube là ứng dụng mang đến giải pháp được xây dựng với các tính năng ưu việt, thân thiện với người dùng. Ngoài ra, ứng dụng thanh toán giúp hóa đơn dịch vụ cũng như cung cấp tiện ích hữu dụng khác về tòa nhà. Cụ thể với các chức năng gồm:
• Đặt tiện ích
• Bảo trì
• Theo dõi phí và thanh toán trực tuyến
• Lịch trình và các hoạt động cho cư dân
• Thông tin tài liệu và biểu mẫu
• Liên hệ ban quản lý
Với danh mục hàng 100 dự án do Savills quản lý tại Châu Á. Ứng dụng Property Cube đang thể hiện được sự tối ưu, tính tiện lợi phát duy tối đa hiệu quả mang lại cho người dùng.
Property Cube được đánh giá là điểm cộng lớn cho cuộc sống cư dân tại khu đô thị Splendora, chung cư cao cấp Seasons Avenue, CT4 Vimeco, Gold Tower, Embassy Garden, Starlake và Sky Park Residence.
“Trên toàn thế giới và trong tất cả các lĩnh vực bất động sản, khách hàng của chúng tôi được hưởng lợi ích từ ý tưởng tiên phong và dịch vụ vượt trội mà đội ngũ nhân viên của chúng tôi là một ví dụ điển hình. Thông qua lời khuyên và các dịch vụ cung cấp, chúng tôi giúp đỡ khách hàng của mình tối đa hóa giá trị tài sản của họ.” – Trích đoạn từ Savills Việt Nam.
Không ngừng phát triển trong nhiều thập kỷ qua. Savills đã và đang khẳng định được giá trị bền vững trong tương lai.

CHUYÊN TRANG CHỦ ĐẦU TƯ

GIỚI THIỆU CHÚNG TÔI

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

NHẬN ƯU ĐÃI TỪ CHỦ ĐẦU TƯ