CII

Mục lục nội dung

CII là ai? CII là Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật Tp.HCM. CII là đơn vị đầu tư lĩnh vực cơ sở hạ tầng nổi trội tại TP.HCM. Với tiềm lực tài chính vững mạnh và uy tín cao, Công ty CII là cái tên bảo chứng cho chất lượng của các công trình lớn,… Cùng chudautu.com.vn tìm hiểu thông tin về Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật Tp.HCM và các dự án chủ đầu tư tập đoàn CII.

 • CII
 • Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật Tp.HCM
 • Thành lập: 2001
 • Địa chỉ: 50 Tôn Thất Đạm, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

1. GIỚI THIỆU CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ HẠ TẦNG KỸ THUẬT TPHCM

Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật Tp.HCM là tổ chức đầu tư tài chính, hoạt động theo mô hình công ty cổ phần đại chúng, được thành lập năm 2001 để góp phần thực hiện chủ trương xã hội hóa đầu tư hạ tầng của UBND TP.HCM.

Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật Tp.HCM với tư cách là một tổ chức đầu tư tài chính, hoạt động theo mô hình công ty cổ phần đại chúng, việc ra đời của CII đã góp phần thực hiện chủ trương xã hội hóa đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng của Nhà nước, thông qua việc hình thành một kênh huy động vốn trung và dài hạn của các tổ chức tài chính, cũng như vốn nhàn rỗi trong dân và các thành phần kinh tế khác.

logo chủ đầu tư CII

logo chủ đầu tư CII

Sau hơn 16 năm hoạt động, công ty đã khẳng định được thương hiệu là nhà đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh và uy tín trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng bao gồm: cầu đường giao thông, hạ tầng khu dân cư, hạ tầng khu công nghiệp, sản xuất và cung ứng nước sạch, dịch vụ thu phí giao thông.

Trước nhu cầu vốn đàu tư cho các dự án phát triển hạ tầng kỹ thuật ngày càng gia tăng của thành phố Hồ Chí Minh, nhưng nguồn vốn ngân sách của nhà nước còn hạn chế, cuối năm 2001 Công ty cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh (CII) đã được thành lập với ba cổ đông sáng lập

 • Quỹ Đầu tư Phát triển Đô thị Tp.HCM – HFIU (nay là Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước Tp.HCM – HFIC),
 • Công ty Sản xuất Kinh doanh Thương và Dịch vụ XNK Thanh Niên Xung Phong Tp.HCM (VYC)
 • Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Tp.HCM (INVESCO).
invesco HCM-TNXP logo-hfic

Năm 2011 Công ty đã phát hành thành công 40 triệu $ trái phiếu chuyển đổi cho tập đoàn Goldman Sachs, đánh dấu một bước phát triển mới của CII trong các công việc huy động vốn tư nhà đầu tư nước ngoài.

Năm 2012, một sự kiện đáng ghi nhận nữa là sự gia nhập của nhà đầu tư chiến lược Ayala Corporation khi chính thức phát triển thành 1 trong cổ đông lớn của công ty, góp phần thúc đẩy thực hiện chiến lược phát triển hệ thống quản trị quốc tế

Với hơn 16 năm kinh nghiệm, hình thành phát triển, chủ đầu tư CII đã đầu tư, phát triển thành công nhiều dự án hạ tầng trọng điểm như: mở rộng Xa Lộ Thành Phố Hà Nội giai đoạn 2, Cầu Sài Gòn 2, cầu Rạch Chiếc, Cao Tốc Trung Lương – Mỹ Thuận giai đoạn 1, đầu tư hạ tầng trong khu dân cư phía bắc và hoàn thiện trục đường Bắc – Nam trong khu đô thị mới Thủ Thiêm,…

Hiện tại, đa phần dự án của CII đều hợp tác liên doanh với các đơn vị nước ngoài khác như: Ayala,DP Architect (đến từ Singapore), Goldman Sachs, Metro Pacific, Vietnam Oman Investment,…

Bên cạnh đó, không chỉ đảm nhiệm tầm quan trọng chủ đầu tư, CII còn chịu trách nhiệm xây dựng các dự án này (hầu hết đều được Công ty Cổ phần Xây dựng Hạ tầng CII E&C thực hiện). Đây là công ty con trực thuộc CII và cũng đã có hơn 20 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng phát triển dự án. Nhờ đơn vị xây dựng danh tiếng giàu kinh nghiệm và các bước quy hoạch xây dựng được tổ chức khoa học nên hầu hết các gói thầu đều đạt chất lượng và vượt tiến độ đề ra.

THÔNG TIN CÔNG TY CII

- CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ HẠ TẦNG KỸ THUẬT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

- Tên quốc tế: HO CHI MINH CITY INFRASTRUCTURE INVESTMENT JOINT STOCK COMPANY

- Tên viết tắt: C.I.I

- Mã số thuế: 0302483177

- Địa chỉ: 3A Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

- Đại diện pháp luật: LÊ QUỐC BÌNH, Ngoài ra Ông còn đại diện doanh nghiệp:

 • CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ HẠ TẦNG KỸ THUẬT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH (NTNN)
 • CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN ĐẦU TƯ KINH DOANH ĐỊA ỐC LỮ GIA
 • CÔNG TY TNHH MTV KHU BẮC THỦ THIÊM (NT)

- Ngày hoạt động: 2001-12-24

- Quản lý bởi: Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh

- Loại hình DN: Công ty cổ phần ngoài NN

- Tình trạng: Đang hoạt động

 

LĨNH VỰC CÔNG TY CII HOẠT ĐỘNG

- Phát triển hạ tầng giao thông;

- Sản xuất nước sạch;

- Bất động sản.

 

TÁI CẤU TRÚC ĐỂ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Bước sang năm 2013, với tốc độ tăng trưởng cao và hàng loạt các dự án đầu tư được triển khai, mô hình quản trị ban đầu không còn phù hợp nữa, CII quyết định tiến hành quá trình tái cấu trúc tài chính. Đến nay, công ty đang tham gia vôn điều lệ vào 17 công ty chủ yếu đều thuộc lĩnh vực cơ sở hạ tầng, trong đó có 9 công ty con. Tổng vốn công ty tham gia vào các công ty trên là gần 3.000 tỷ đồng. Với số vốn “mồi” này, công ty đã huy động được gấp nhiều lần số vốn từ thị trường tài chính để đầu tư vào các dự án bằng nhiều hình thức như: phát hành cổ phiếu, trái phiếu doanh nghiệp, trái phiếu chuyển đổi, vay vốn ngân hàng. Tổng vốn đầu tư dự kiến sẽ thực hiện trong một vài năm tới đây lên đến 20.000 tỷ đồng.

Sau hơn 14 năm hoạt động, Công ty đã khẳng định được thương hiệu là nhà đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh và uy tín trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng bao gồm: cầu đường giao thông, hạ tầng khu dân cư, hạ tầng khu công nghiệp, sản xuất và cung ứng nước sạch, dịch vụ thu phí giao thông.

TẦM NHÌN SỨ MỆNH MỤC TIÊU

TẦM NHÌN

- Phát triển trở thành một trong những tập đoàn đầu tư trong lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng hàng đầu otại Việt Nam, trong đó chú trọng các dự án thuộc lĩnh vực cầu đường, giao thông, sản xuất nước sạch và xử lý nước.

SỨ MỆNH

- Đầu tư vào các dự án hạ tầng kỹ thuật thiết yếu vì sự phát triển bền vững của xã hội

- Hợp tác chân thành và có trách nhiệm với các đối tác để cùng đạt được lợi nhuận hợp lý, đảm bảo lợi ích thỏa đáng cho các cổ đông.

- Tạo điều kiện và cơ hội cho mọi thành viên trong Công ty phát huy tài năng, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần xứng đáng với sự đóng góp của mỗi người.

MỤC TIÊU

- Tham gia quá trình xã hội hóa trong lĩnh vực đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật đô thị, trong đó đặc biệt là đầu tư xây dựng hệ thống giao thông, sản xuất và cung cấp nước sạch, xử lý nước thải.

- Góp phần nâng cao hiệu quả của công cuộc đầu tư phát triển hạ tầng kỹ thuật đô thị thông qua việc hình thành một công ty tài chính có năng lực huy động vốn, một đơn vị chuyên ngành trong lĩnh vực đầu tư phát triển và khai thác cơ sở hạ tầng.

- Hình thành các kênh huy động vốn đầu tư mới, huy động vốn đầu tư trung và dài hạn của các tổ chức tài chính trong và ngoài nước, nguồn vốn nhàn rỗi trong dân và các thành phần kinh tế để đầu tư phát triển hạ tậng kỹ thuật.

HỘ ĐỒNG QUẢN TRỊ

Công ty đã không ngừng kiện toàn bộ máy quản lý từ Hội đồng quản trị đến Ban Điều hành và lực lượng chuyên viên thuộc các lĩnh vực tài chính, đầu tư, cầu đường… góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhằm đáp ứng quá trình phát triển của Công ty.

Ông Lê Vũ Hoàng được bầu làm Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị của CII từ năm 2012.Trước đó, ông giữ vị trí Tổng Giám đốc CII từ khi công ty thành lập năm 2001.Trước khi về làm việc tại CII, ông đã từng đảm nhiệm các vị trí cấp cao ở nhiều cơ quan nhà nước và công ty thuộc sở hữu Nhà nước như: Phó Tổng Giám đốc Quỹ đầu tư Phát triển Đô thị Thành phố Hồ Chí Minh (1997-2001), Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Quận 5 (1979-1997). Năm 2013,ông được vinh dự trao tặng Huân chương Lao động hạng 3 của Chủ tịch nước.

Le-Vu-Hoang-President

Ông lê Vũ Hoàng Chủ tịch hội đồng quản trị CII

2. DỰ ÁN CHỦ ĐẦU TƯ CII ĐÃ TRIỂN KHAI

CĂN HỘ THE RIVER THỦ THIÊM QUẬN 2

- Tên dự án: The River Thủ Thiêm

- Vị trí: Đường Nguyễn Cơ Trạch, Khu đô thị Thủ Thiêm, P. Bình An, Quận 2, Tp.HCM

- Chủ đầu tư: Công Ty Cổ Phần City Garden (công ty thành viên của tập đoàn REFICO Group)

- Thiết kế kiến trúc: DP Architects – Singapore

- Thiết kế kết cấu: Arup Group – Anh

- Thiết kế cơ điện: Aurecon – Australia

- Thiết kế nội thất: David Kleinberg Design Associates – New York

- Diện tích đất: 15,378 m2

- Diện tích xây dựng: 9,126 m2

- Tổng diện tích sàn căn hộ: 90,000 m2

- Tổng diện tích sàn thương mại: 4,500 m2

- Tổng diện tích bán hàng: 60,807 m2

- Mật độ xây dựng: 60,78%

- Số tháp The River Thủ Thiêm: 3 Tháp

- Tổng số căn hộ: 525 căn ~ 501 căn hộ sang trọng + 12 penthouses + 12 pool villas

- Căn 1 phòng ngủ: 100 căn | Căn 2 phòng ngủ: 177 căn | Căn 3 phòng ngủ: 180 căn | Căn 4 phòng ngủ: 44 căn

- Loại hình sản phẩm: Căn hộ hạng sang (Luxury Apartment), Căn hộ Biệt thự trên không (Pool Villas), Căn hộ sân vườn (Penthouse / Duplex ) và Căn hộ thương mại (Shophouse)

- Số tầng / mỗi tháp: 12 (River Seine), 18 (Rivers Hudson & Thames)

- Số căn / mỗi tầng: 9 – 16 căn

- Diện tích căn hộ: 1 PN: 57m2 | 2 PN: 77-82m2 | 3 PN: 119-125m2 | 4 PN: 185m2

- Tiện ích nội khu: Hồ bơi tràn bờ, Công viên cây xanh, Đường đi bộ, Khu trung tâm thương mại, Khu BBQ & Nhà hàng, Khu Spa,….

- Dự kiến bàn giao: Q4/2021

the-river-thu-thiem-quan-2

 

CHUNG CƯ CAO CẤP THỦ THIÊM MARINA BAY

Thủ Thiêm Lakeview và Dự án Marina Bay Thủ Thiêm với tổng số vốn đầu tư lên đến 10.000 tỷ đồng được CTCP Đầu Tư Hạ Tầng Kỹ Thuật TP. HCM (CII)  ký kết hợp đồng tín dụng với Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Tp.HCM hợp tác đầu tư và phát triển.

- Tên dự án: Marina Bay Thủ Thiêm Quận 2

- Vị trí: Phân khu III - Thủ Thiêm - phường An Lợi Đông, Quận 2, TPHCM

- Chủ đầu tư: Công ty cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ Thuật TpHCM CII

- Vốn đầu tư: 10 nghìn tỷ đồng

- Tổng diện tích: 9,7ha

- Diện tích sàn xây dựng: 84.255m2

- Số lượng Block: 9

- Chiều cao: 25 tầng

- Loại hình: Căn hộ cao cấp

- Bàn giao: năm 2019

DỰ ÁN CHUNG CƯ CAO CẤP THỦ THIÊM MARINA BAY

 

DỰ ÁN CAO ỐC DIAMOND RIVERSIDE

Diamond Riverside tạo ra không gian sống để mỗi người chúng ta tận hưởng sự hoàn thiện về vật chất lẫn tinh thần, tạo sự ấm áp gần gũi cho mỗi gia đình, với biết bao tiện ích mà dự án diamond riverside mang lại, thật sự dự án hoà nhập vào nhịp đập con tim từng gia đình, từng con người, nơi bạn đặt điểm tựa để an cư lạc nghiệp tại dự án Diamond Riverside.

- Tên dự án: Diamond Riverside

- Chủ đầu tư: Công ty Cổ Phần Đầu Tư Năm Bảy Bảy (577) và Công ty cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh (CII góp 80% vốn)

- Tổng mức đầu tư: 1.960 tỷ đồng

- Vị trí: số 1646A Đại Lộ Võ Văn Kiệt, Phường 16, Quận 8, TPHCM

- Quy mô: 41.496,80 m2 thiết kế 4 toà tháp cùng căn hộ có diện tích 72m2 (2pn) – 85m2 (3pn)

- Diện tích xây dựng: 16,598 m²

- Số block: 2

- Số tầng: 28

- Diện tích căn hộ: 60 - 115 m²Quy mô: Quy mô dự án 41.496,80 m2 với thiết kế gồm 4 toà tháp cùng căn hộ có diện tích 72m2 (2pn) – 85m2 (3pn)

- Pháp lý: Sổ hồng sở hữu lâu dài cho từng căn hộ

- Tổng sản phẩm: Tổng số căn hộ: 1.668 căn.

- Quy mô dân số: 5.180 người

- Mật độ: Mật độ xây dựng 35%

- Thời hạn bàn giao: 30/06/2020

khu-can-ho-diamond-riverside

 

DỰ ÁN CAO ỐC 152 ĐIỆN BIÊN PHỦ

- Vị trí: 152 Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

- Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh

- Vốn đầu tư: 1600 tỷ đồng

-  Hình thức đầu tư: BOT

- Tổng diện tích: Khoảng 6000m2

- Quy mô: Gồm 2 tòa tháp cao từ 23 – 27 tầng, chung 2 tầng hầm, 4 tầng khối đế.

+ 1 tòa tháp căn hộ (248 căn hộ 2-3 phòng ngủ)

+ 1 tòa tháp văn phòng hạng B+

- Loại hình đầu tư và phát triển: Căn hộ chung cư cao cấp, Văn phòng cho thuê

- Thời điểm khởi công: Quý 4/2017

- Thời điểm bàn giao: Quý 4/2018

DỰ ÁN CAO ỐC 152 ĐIỆN BIÊN PHỦ

 

DỰ ÁN CAO ỐC LỮ GIA PLAZA

Hình thức đầu tư: Hợp tác đầu tư. Chủ đầu tư là Công ty Cơ khí Điện Lữ Gia. Sau này trở thành Công ty CII Bridge & Road (Công ty con của CII).

Dự án cao ốc Lữ Gia Plaza với lợi thế nằm ngay tại khu vực tập trung hàng loạt các cơ quan hành chính; văn phòng; ngân hàng;… Đặc biệt là nằm tiếp giáp với hai tuyến đường giao thông quan trọng nhất khu vực, di chuyển nhanh chóng tới hạng mục tiện ích như: ĐH Bách Khoa; nhà thi đấu Phú Thọ; sân bay Tân Sơn Nhất;…cũng như hàng loạt các quận lân cận.

- Dự án: Lữ Gia Plaza

- Vị trí: số 70 Lữ Gia P. 5 – Q.11 – Tp HCM

- Chủ đầu tư: Công ty CP cơ khí điện Lữ Gia (Công ty CII)

- Quy mô: tòa nhà cao 20 tầng cao + 1 tầng hầm

- Tổng diện tích: hơn 8000 m2

- Tổng vốn đầu tư: 360 tỷ đồng

- Loại hình sản phẩm: căn hộ để ở; văn phòng cho thuê

- Số lượng căn hộ: 166 căn hộ

- Diện tích căn hộ:75 - 171m2

- Khởi công: tháng 8/2008

- Hoàn thiện: tháng 10/2011

DỰ ÁN CAO ỐC LỮ GIA PLAZA

 

DỰ ÁN CHUNG CƯ 155 NGUYỄN CHÍ THANH

Tổng mức đầu tư: 164,5 tỷ đồng, Hợp tác đầu tư giữa Công ty TNHH MTV dịch vụ công ích Quận 5, trong đó CII góp vốn 60%.

- Dự án: Chung cư 155 Nguyễn Chí Thanh

- Chủ đầu tư: CII

- Vị trí: Nguyễn Chí Thanh - P. 9 - Q.5 - TpHCM

- Tổng diện tích: 3,121 m²

- Diện tích xây dựng: 1,024 m²

- Mật độ xây dựng: 33%

- Quy mô: 2 tòa tháp căn hộ cao 18 tầng

- Số lượng sản phẩm: 272

- Diện tích căn hộ: 59 - 62 m²

- Khởi công: 11/2007

- Bàn giao: 01/2013

DỰ ÁN CHUNG CƯ 155 NGUYỄN CHÍ THANH

 

DỰ ÁN CĂN HỘ CAO CẤP THỦ THIÊM LAKEVIEW

Dự án căn hộ, nhà phố Thủ Thiêm Lakeview góp phần tạo nên một quần thể đô thị hiện đại và thông minh vùng bờ đông thành phố. Dự án triển khai gồm 4500 căn hộ, hệ thống các shop house, penthouse nhằm đáp ứng nhu cầu kinh doanh và an cư tại khu đô thị hiện đại bậc nhất sài gòn.

- Tên chính thức: Thủ Thiêm Lakeview

- Chủ Đầu Tư: Công ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Hạ Tầng Kỹ Thuật Thành Phố Hồ Chí Minh

- Thiết kế: Công ty CPTVĐTXD và DVTM Việt Nam

- Nhà thầu: Công ty TNHH MTV Xây dựng Dân dụng CII E&C

- Vị trí: phân khu số 3 trong khu đô thị mới Thủ Thiêm, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh.

- Quy mô dự án: Hơn 11 ha.

- Tổng vốn đầu tư dự án: Lên tới 2600 tỷ

- Loại hình: Căn hộ cao cấp, nhà phố sân vườn cao cấp, shophouse

- Quy mô: 9 block căn hộ

- Chiều cao: 33 tầng

- Số lượng: 4500 căn hộ, văn phòng, shop house và penthouse

- Khởi công: 2017

- Bàn giao: Tháng 5-2018

du-an-thu-thiem-lake-view

3. DỰ ÁN HẠ TẦNG - GIAO THÔNG

DỰ ÁN MỞ RỘNG XA LỘ HÀ NỘI GIAI ĐOẠN 2

Tổng mức đầu tư: 5.735 tỷ đồng

Hình thức đầu tư: BOT, CII làm chủ đầu tư.

Phương thức hoàn vốn: thu phí hoàn vốn trong vòng 20 năm, từ năm 2018.

Tổng chiều dài toàn tuyến là 15,7km bắt đầu từ chân cầu Sài Gòn đến điểm tiếp giáp cầu Đồng Nai. Nâng cấp mở rộng trục chính từ 24m thành 34m, 41m thành 48m. Xây dựng mới 2 đường song hành 2 bên, mỗi bên 12m.

Công trình được khởi công vào tháng 4/2010. Hiện nay, công trình đã hoàn thành toàn bộ đoạn trục chính dài 11,5 km, từ cầu Sài Gòn đến nút giao Đại học Quốc gia. Hiện đang thi công 2 đường song hành. Đây cũng là dự án do CII làm chủ đầu tư và có quy mô tương đối lớn. Cùng với công trình cầu Sài Gòn, công trình này đã góp phần tạo ra bộ mặt thông thoáng cho giao thông ở cửa ngõ Đông Bắc thành phố. Phương thức hoàn vốn cũng thuận lợi vì được thực hiện trên cơ sở thu phí trực tiếp tại Trạm thu phí Xa lộ Hà Nội hiện hữu.

 

DỰ ÁN CẦU SÀI GÒN 2

- Tổng mức đầu tư: 1.311,9 tỷ đồng

- Hình thức đầu tư: BT, CII làm chủ đầu tư.

- Phương thức hoàn vốn: Ngần sách thanh toán trong vòng 5 năm từ 2014 – 2018

- Cầu Sài Gòn 2 được xây dựng song song với cầu Sài Gòn cũ, nối liền quận Bình Thạnh với Quận 2. Cầu có tổng chiều dài là 987m, phần đường 2 đầu cầu Bình Thạnh dài 350m, phía quận 2 dài 117m.

- Công trình được khởi công vào tháng 4/2012 và hoàn thành vào tháng 10/2013, vượt chỉ tiêu về thời gian là 3 tháng.

Dự án Cầu Sài Gòn 2 được triển khai nhằm giảm tải cho cầu Sài Gòn hiện hữu, giải tỏa ùn tắc giao thông, nâng cao năng lực giao thông tại cửa ngõ phía Đông Bắc thành phố. Đây là dự án đầu tiên có quy mô lớn do CII làm chủ đầu tư. Việc hoàn thành trước thời hạn với chất lượng đảm bảo đã đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong quá trình phát triển năng lực quản lý dự án hạ tầng cầu đường của CII.

DỰ ÁN CẦU SÀI GÒN 2

 

DỰ ÁN CẦU BÌNH TRIỆU 1, PHẦN 1, GIAI ĐOẠN 2

- Tổng mức đầu tư: 230,66 tỷ đồng

- Hình thức đầu tư: BOT, CII làm chủ đầu tư.

- Phương thức hoàn vốn: Thu phí giao thông tại trạm thu phí Bình Triệu hiện hữu

- Mở rộng mặt cầu Bình Triệu 1 từ 2 làn xe lên 3 làn xe với chiều rộng mặt cầu là 12,6m.

- Công trình được khởi công vào tháng 5/2009 và hoàn thành vào tháng 8/2010, vượt chỉ tiêu về thời gian là 3 tháng.

- Cùng với cầu Bình Triệu 2, công trình này đã góp phần giải tỏa áp lực về lưu thông tại khu vực tuyến QL 13 đi về các tỉnh miền Đông và Tây nguyên.

- Hiện nay, CII đang nghiên cứu tiếp tục thực hiện dự án thông qua đầu tư mở rộng đường Ung Văn Khiêm, nút giao Đài Liệt sĩ.

DỰ ÁN CẦU BÌNH TRIỆU 1, PHẦN 1, GIAI ĐOẠN 2

 

DỰ ÁN CẦU RẠCH CHIẾC

- Tổng mức đầu tư: 1.000 tỷ đồng

- Hình thức đầu tư: CII ứng vốn đầu tư. Chủ đầu tư là Khu quản lý giao thông đô thị số 2.

- Phương thức hoàn vốn: Thu phí giao thông.

- Công trình khởi công tháng 10/2009 và hoàn thành vào tháng 7/2012.

- Đây là dự án đã góp phần giải quyết khó khăn về vốn đầu tư của ngân sách thành phố trong thời gian dài bị trì hoãn không triển khai được. Phương thức hoàn vốn cũng thuận lợi do tập trung tại Trạm thu phí Xa lộ Hà Nội hiện hữu. Cùng với công trình càu Sài Gòn 2 hoàn thành, tuyến Xa lộ Hà Nội được mở rộng, công trình này đã tạo ra thế liên hoàn của toàn tuyến giao thông tại cửa ngõ phía Đông thành phố. Nó không chỉ giải tỏa áp lực về giao thông tại khu vực có mật độ giao thông cao nhất nước mà còn thay đổi hoàn toàn bộ mặt về thẩm mỹ của khu vực này.

DỰ ÁN CẦU RẠCH MIỄU

 

DỰ ÁN MỞ RỘNG TUYẾN TRÁNH QL1A ĐOẠN QUA THÀNH PHỐ PHAN RANG – THÁP CHÀM, NINH THUẬN

Tổng mức đầu tư: 548 tỷ đồng

Hình thức đầu tư: BOT. Chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư và Phát triển Xây dựng Ninh Thuận (là công ty con của CII).

Phương thức hoàn vốn: Thu phí giao thông trong thời gian 10,25 năm tại trạm Thành Hải.

Chiều dài toàn tuyến là 10,13 km trên QL1 từ km 1555+400 tại Ngã 3 Cà Đú đến Km1561+000 Ngã 3 Long Bình. Bề rộng đường 29m gồm 4 làn xe cơ giới, 2 làn xe thô sơ.

Công trình được khởi công vào tháng 4/2009 và hoàn thành vào tháng 5/2013. Hiện dự án đang được thực hiện công tác thu phí hoàn vốn. Đã hoàn thành việc xây dựng Nhà điều hành trạm thu phí mới Thành Hải và đưa vào hoạt động. Đã hoàn thành công tác quyết toán, kiểm toán giá trị công trình.

 

DỰ ÁN ĐẦU TƯ HẠ TẦNG TRONG KHU DÂN CƯ PHÍA BẮC VÀ HOÀN THIỆN TRỤC BẮC – NAM TRONG KHU ĐÔ THỊ MỚI THỦ THIÊM

Tổng mức đầu tư: 2.641 tỷ đồng

Hình thức đầu tư: BT. Thanh toán bằng giao đất trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Chủ đầu tư: Liên doanh Công ty CP Đầu tư cầu đường CII – Công ty CP Thương mại nước giải khát Khánh An 

Đây là dự án trọng điểm của CII trong năm 2015. Bao gồm đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật đường trục Bắc – Nam đoạn từ châu cầu Thủ Thiêm 1 đến đường Mai Chí Thọ. Xây dựng đường nội bộ trong phạm vi khu chức năng 3 và 4. Xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật đồng bộ với xây dựng đường.

Hiện nay, dự án đã khởi công vào tháng 6/2015 và dự kiến hoàn thành trong vòng 18 tháng.

 

DỰ ÁN CAO TỐC TRUNG LƯƠNG – MỸ THUẬN GIAI ĐOẠN 1

Tổng mức đầu tư: 14.678 tỷ đồng

Hình thức đầu tư: BOT, chủ đầu tư là Công ty CP BOT Trung Lương – Mỹ Thuận, trong đó Công ty CP CII Bridge& Road (Công ty con của CII) sở hữu 10% vốn điều lệ.

Phương thức hoàn vốn: Thu phí giao thông

Tổng chiều dài toàn tuyến là 51,1 km bắt đầu từ nút giao thông Thân Cửu Nghĩa và điểm cuối tại nút giao thông QL30. Bề rộng mặt đường 13,75 m gồm 2 làn xe rộng 3,5 m và 2 làn xe phụ rộng 2,75 m.

Công trình dự kiến khởi công vào đầu năm 2015 và hoàn thành vào năm 2018.

du-an-trung-luong-my-thuan

 

DỰ ÁN CẦU RẠCH MIỄU

Tổng mức đầu tư: 476 tỷ đồng

Hình thức đầu tư: BOT. Chủ đầu tư là Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu, trong đó CII sở hữu 49,75% vốn điều lệ.

Phương thức hoàn vốn: Thu phí giao thông trong 10 năm.

Nằm trên Quốc lộ 60, Cầu Rạch Miễu là một cây cầu dây văng nối liền 2 tỉnh Tiền Giang (Mỹ Tho) và Bến Tre với nhau. Bờ Bắc của cầu này là thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, bờ Nam là huyện Châu Thành của tỉnh Bến Tre, cách tỉnh lỵ Bến Tre 14km. Cây cầu này đã giúp tỉnh Bến Tre thoát khỏi thế cô lập về giao thông bộ. Ngoài cầu chính, công trình này còn bao gồm đường dẫn hai đầu. Chiều dài toàn tuyến là 8.331 m, trong đó chiều dài cầu là 2.878 m. Công trình được khởi công vào năm 2004 và hoàn thành vào tháng 01/2009.

 

DỰ ÁN MỞ RỘNG QL 60 NỐI CẦU RẠCH MIỄU ĐẾN CẦU CỔ CHIÊN (BẾN TRE)

Tổng mức đầu tư: 1.800 tỷ đồng

Hình thức đầu tư: BOT, chủ đầu tư là liên doanh Công ty CP Đầu tư cầu đường CII – Công ty CP Thương mại nước giải khát Khánh An.

Quy mô dự án: Tổng chiều dài đầu tư 4 đoạn: Khoảng 22,38 km

Đoạn 1: Mở rộng QL60 đoạn từ sau nút giao đường liên xã Tân Thạch – An Khánh đến nút giao thông số 4, chiều dài: Khoảng 4,46 km.

Đoạn 2: Nâng cấp, mở rộng đoạn tuyến QL60 đoạn từ cuối đường đầu cầu Hàm Luông đến đầu tuyến tránh thị trấn Mỏ Cày, chiều dài đoạn tuyến: Khoảng 3,74 km

Đoạn 3: Tuyến tránh thị trấn Mỏ Cày, chiều dài đoạn tuyến: Khoảng 5,80 km

Đoạn 4: Đoạn đường dẫn vào cầu Cổ Chiên, chiều dài tuyến: 8,38 km

Tiến độ thực hiện: Khởi công năm 2016, dự kiến hoàn thành năm 2018.

 

DỰ ÁN NHÀ MÁY NƯỚC TÂN HIỆP 2

Tổng mức đầu tư: 1.200 tỷ đồng

Hình thức đầu tư: BOT. Chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư Nước Tân Hiệp, trong đó CII sở hữu 43% vốn điều lệ.

Công suất phát nước 300.000 m3/ngày. Công trình đã khởi công trong năm 2015 và sẽ phát nước vào năm 2016.

DỰ ÁN NHÀ MÁY NƯỚC BOO THỦ ĐỨC

Tổng mức đầu tư: 1.600 tỷ đồng

Hình thức đầu tư: BOO. Chủ đầu tư là Công ty CP BOO Nước Thủ Đức, trong đó CII sở hữu 52% vốn điều lệ, hiện nay đã chuyển phần vốn góp về Công ty Saigon Water.

Phương thức hoàn vốn: Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn bao tiêu toàn bộ sản lượng nước của dự án

Trạm bơm nước thô công suất 315.000 m3/ngày. Nhà máy nước xử lý nước công suất 300.000 m3/ngày. Tuyến ống chuyển tải nước sạch chiều dài 25,7 km có đường kính từ D900 mm đến D2000 mm.

Công trình được khởi công vào tháng 9/2005 và hoàn thành vào quý 01/2010

Water-Nha-may-BOO-Nuoc-Thu-Duc-3

 

Chủ đầu tư Vạn Phúc Gia thành lập 04/10/2005 hoạt động kinh doanh ngành nghề chính là: Kinh doanh bất động sản, Xây dựng và Tư vấn đầu tư xây dựng công trình. Vạn Phúc Gia sau hơn 07 năm hoạt động, đã không ngừng lớn mạnh và trở thành một trong những Công ty cổ phần có tiềm lực tài chính mạnh, đã liên doanh đầu tư dự án bất động sản tại Thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, Công ty Vạn Phúc Gia chú trọng đến chiến lược hợp tác đầu tư, hợp tác kinh doanh với các đối tác trong và ngoài nước để cùng nhau phát triển trong lĩnh vực đầu tư bất động sản. Hiện nay, Vạn Phúc Gia là đối tác chiến lược của Công ty Phát triển Nhà Bình Thạnh, Công ty cổ phần Bất động sản Điện lực Dầu khí Việt Nam, Công ty Dịch vụ Công Ích Quận 8, Liên hiệp hợp tác xã nhà ở của TP.HCM.

XEM THÊM THÔNG TIN CHỦ ĐẦU TƯ VẠN PHÚC GIA TẠI ĐÂY

*** KẾT LUẬN CHỦ ĐẦU TƯ CII

Bài viết trên đã tổng hợp cập nhật thông tin về Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật Tp.HCM. Hy vọng giúp cho khách hàng biết được những thông tin cần thiết về chủ đầu tư CII. Hãy đặt niềm tin và cùng kì vọng vào sự phát triển vững bền của CII trong thời gian tới. Nếu quý khách cần biết thông thông tin chi tiết các dự án của Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật Tp.HCM thì liên hệ với tôi để được tư vấn nhanh nhất.

Đăng ký thông tin
Họ Tên *
Số điện thoại *
Ghi chú

Nhận xét

Logo Chủ Đầu Tư Tách Nền (1)

Liên hệ với chúng tôi
TRỤ SỞ TẬP ĐOÀN
 • Địa chỉ: 663- 665 Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
 • Điện thoại: 0708 176 176
 • Email: info@chudautu.com.vn
MẠNG XÃ HỘI
VỀ CHÚNG TÔI

Copyright © 2021 - All Rights Reserved.

Hotline